TP.HCM tổ chức chương trình về nguồn cho cựu tù Côn Đảo

QUỐC MINH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/6/2024, 09:34

(HTV) - Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Hành trình về nguồn "Về thăm Côn Đảo Anh hùng" do Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP.HCM tổ chức.

Vừa qua tại Huyện đảo Côn Đảo, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP.HCM đã tổ chức Đêm tri ân cho 60 đại biểu là người có công tiêu biểu, người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù đày tiêu biểu nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

60 đại biểu là những cựu tù chính trị tham gia kháng chiến chống Mỹ - Ngụy bị địch bắt tù đày tại các nhà giam, trại tù trên Côn Đảo trước đây có có dịp giao lưu, cùng nhớ lại những trang sử hào hùng của cuộc đấu tranh chống thực dân và đế quốc, tỏa sáng chủ nghĩa nhân văn và chủ nghĩa anh hùng cách mạng. 

Côn Đảo từng được mệnh danh là địa ngục trần gian với hệ thống nhà tù được coi là khét tiếng nhất thế giới. Nhưng từ những dây thép gai của nhà tù đã làm sáng rõ phẩm chất cách mạng kiên cường của các chiến sĩ và đồng bào yêu nước, biến nhà tù khổ sai thành trường học cách mạng, nơi giáo dục lẫn nhau về tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng, hun đúc tinh thần quyết tâm đấu tranh giải phóng đất nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: