TP.HCM nỗ lực cải tạo mảng xanh, công trình bảo vệ môi trường

LY LY - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/8/2023, 13:07

(HTV) - Chương trình đột phá phát triển hạ tầng là 1 trong 4 chương trình phát triển TP.HCM, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết đại hội XI đảng bộ TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chương trình có 13 đề án, hướng đến mục tiêu hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng, chống ngập và xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn và giảm ô nhiễm môi trường. 

Hai năm nay, phường đã nỗ lực cải tạo 8/9 điểm đen thành các công viên, vườn hoa phục vụ nhu cầu giải trí của người dân

Thời gian qua, không chỉ cải tạo nhiều dự án kênh rạch, thành phố cũng đã đẩy mạnh công tác xanh hóa các điểm đen ô nhiễm do rác thải ở khu dân cư.

Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức từng có 9 điểm đen về ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và vẻ mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, 2 năm nay, phường đã nỗ lực cải tạo 8/9 điểm đen thành các công viên, vườn hoa phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và giải quyết được vấn đề ô nhiễm rác thải trên địa bàn.

Nhiều biểu ngữ tuyên truyền ý nghĩa được sơn tại các bờ tường giúp người dân nâng cao ý thức

Hồi sinh từ điểm đen ô nhiễm môi trường, công viên này giờ đây có đầy đủ mảng xanh, có cả khu vui chơi và dụng cụ tập thể dục cho người dân. Tuy quy mô không lớn, nhưng khuôn viên này lại có nhiều ý nghĩa trong xây dựng ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường cho người dân quanh khu vực.

Nhiều khuôn viên được cải tạo sạch sẽ, khang trang

Bên cạnh xoá bỏ các điểm đen về ô nhiễm môi trường, nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM cũng nỗ lực cải tạo các công trình cũ, xuống cấp thành mảng xanh, khu vực tuyên truyền để hướng người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Để nâng cao chất lượng môi trường cho người dân TP.HCM, việc tổng vệ sinh các khu vực phát sinh rác trên địa bàn tiếp tục được các quận, huyện và TP. Thủ Đức quan tâm, thực hiện thường xuyên, tập trung giải quyết các điểm phát sinh rác trên địa bàn, giám sát chặt chẽ các điểm nóng về môi trường, không để tồn đọng gây mất mỹ quan đô thị, hướng đến xây dựng TP.HCM trở thành thành phố xanh, thân thiện môi trường. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".