TP.HCM mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ để phát triển khởi nghiệp

NGỌC DIỄM - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/7/2023, 18:17

(HTV) - Chiều 4/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp đoàn công tác của Trung tâm công nghệ Plug and Play từ Silicon Valley của Hoa Kỳ đến chào xã giao nhân chuyến công tác tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp đại diện Trung tâm công nghệ từ Sillicon Valley, Hoa Kỳ 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi biết đoàn đang có hoạt động tại TP.HCM. Đồng thời chia sẻ TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam. Hiện thành phố đang xây dựng để trở thành trung tâm khoa học công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực và Châu Á. Thành phố sẽ là nơi để các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức tài chính đóng trụ sở. Hiện thành phố đã và đang chuẩn bị về pháp lý, hạ tầng, nhân lực để thực hiện mục tiêu này. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ về những phát triển kinh tế của thành phố trong thời gian qua

Bên cạnh các lợi thế như các doanh nghiệp thành phố chiếm 50% số doanh nghiệp cả nước, các doanh nghiệp khởi nghiệp chiếm 50% cả nước, 3 trong số 4 công ty kỳ lân của Việt Nam là tại TP.HCM, Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng chia sẻ, thành phố vừa được Quốc hội thông qua Nghị quyết 98, cho phép thành phố có những thể nghiệm về cơ chế có kiểm soát sandbox để phát triển khoa học đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Vì vậy, nếu Trung tâm công nghệ Plug and Play chọn TP.HCM là nơi triển khai hoạt động, sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Đồng thời, lãnh đạo thành phố sẵn sàng đồng hành và mong muốn có sự hiện diện và phát triển của Trung tâm Plug anh Play tại TP.HCM.

Ông JoJo Floresm - Nhà đồng sáng lập Trung tâm công nghệ Plug and Play cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông chia sẻ, Plug and Play, là một nền tảng sáng tạo và là vườn ươm toàn cầu, với vai trò chính là kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư giai đoạn đầu và các tập đoàn hàng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Plug and Play đã giúp nối kết hơn 35.000 doanh nghiệp khởi nghiệp với hơn 500 tập đoàn, các quỹ đầu tư rủi ro. Tính đến hết năm 2021, Plug and Play đã hỗ trợ hoạt động tăng tốc cho hơn 2.500 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông JoJo Floresm bày tỏ mong muốn phát triển các hoạt động tại TP.HCM

Với việc đến thăm và làm việc với một số đơn vị, trường đại học tại TP.HCM, Trung tâm mong muốn tìm hiểu và góp phần thúc đẩy các hoạt động tại Việt Nam, qua đó đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".