TP.HCM: Không chủ quan với bệnh đau mắt đỏ

PHAN NY - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/9/2023, 23:00

(HTV) - Số trẻ bị đau mắt đỏ tại TP.HCM có xu hướng tăng những ngày gần đây, trong bối cảnh học sinh đi học trở lại gây nhiều lo ngại.

Đau mắt đỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó đáng lo ngại nhất là do vi rút vì có thể lây lan trong cộng đồng.

Sau khi bệnh viêm kết mạc cấp - đau mắt đỏ bùng phát và lây lan ở Hà Nội, những ngày gần đây, tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam cũng bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp mắc căn bệnh này. 

Hiện Sở Y tế TP.HCM cũng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo để chủ động tăng cường phát hiện, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh cách phát hiện và phòng bệnh đau mắt đỏ.

Theo báo cáo nhanh của các bệnh viện trên địa bàn TPHCM, số lượt khám vì viêm kết mạc từ đầu năm đến nay đã gần 72 ngàn lượt. Đáng lưu ý, số ca mắc trong những ngày gần đây có xu hướng tăng so với những tháng đầu năm. Khoảng 1/3 trường hợp là trẻ em ở tuổi đi học, số còn lại là người lớn. Ghi nhận của phóng viên HTV.

Bệnh viện Mắt TP.HCM trong ba ngày vừa qua, ghi nhận khoảng từ 80 đến 100 ca viêm kết mạc cấp, đau mắt đỏ, trên tổng số 3.000 lượt thăm khám.

Bên cạnh việc dành riêng một phòng khám cho bệnh nhân viêm kết mạc, bệnh viện song song thiết lập phòng khám sàng lọc này, để thu thập mẫu bệnh phẩm nhằm xác định chính xác tác nhân gây bệnh của đợt gia tăng số ca mắc lần này.

Nguy cơ dịch đau mắt đỏ tại TP.HCM 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.