TP.HCM: Không chủ quan với bệnh đau mắt đỏ

PHAN NY - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/9/2023, 23:00

(HTV) - Số trẻ bị đau mắt đỏ tại TP.HCM có xu hướng tăng những ngày gần đây, trong bối cảnh học sinh đi học trở lại gây nhiều lo ngại.

Đau mắt đỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó đáng lo ngại nhất là do vi rút vì có thể lây lan trong cộng đồng.

Sau khi bệnh viêm kết mạc cấp - đau mắt đỏ bùng phát và lây lan ở Hà Nội, những ngày gần đây, tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam cũng bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp mắc căn bệnh này. 

Hiện Sở Y tế TP.HCM cũng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo để chủ động tăng cường phát hiện, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh cách phát hiện và phòng bệnh đau mắt đỏ.

Theo báo cáo nhanh của các bệnh viện trên địa bàn TPHCM, số lượt khám vì viêm kết mạc từ đầu năm đến nay đã gần 72 ngàn lượt. Đáng lưu ý, số ca mắc trong những ngày gần đây có xu hướng tăng so với những tháng đầu năm. Khoảng 1/3 trường hợp là trẻ em ở tuổi đi học, số còn lại là người lớn. Ghi nhận của phóng viên HTV.

Bệnh viện Mắt TP.HCM trong ba ngày vừa qua, ghi nhận khoảng từ 80 đến 100 ca viêm kết mạc cấp, đau mắt đỏ, trên tổng số 3.000 lượt thăm khám.

Bên cạnh việc dành riêng một phòng khám cho bệnh nhân viêm kết mạc, bệnh viện song song thiết lập phòng khám sàng lọc này, để thu thập mẫu bệnh phẩm nhằm xác định chính xác tác nhân gây bệnh của đợt gia tăng số ca mắc lần này.

Nguy cơ dịch đau mắt đỏ tại TP.HCM 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Thành phố.
(HTV) - Thực hiện Chương trình làm việc năm 2024 của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy Khóa XI, Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM Khóa XI (mở rộng) được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 14/6 năm 2024.
(HTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch đã thu hồi một số mỳ ăn liền Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo rằng, loại mỳ này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính."
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí kết quả công tác 5 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2024.
(HTV) - Vàng trong nước vẫn không thay đổi, giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới “quay xe” giảm rất mạnh. Giá xăng dầu thế giới từ từ lao dốc. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
(HTV) - Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB lần đầu tiên hạ lãi suất kể từ năm 2019, sau khi nhận thấy tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát. Theo các chuyên gia, quyết định này có thể mở đường cho giai đoạn hạ lãi suất tại nhiều nước trên thế giới.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam đang diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan trong và ngoài nước.