TP.HCM: Khai mạc Triển lãm ảnh "Bâng khuâng 2"

THÀNH NGUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 12:00

(HTV) - Nhóm 9 hoạ sĩ tuổi từ U40 đến U70 với hơn 100 tác phẩm hội hoạ đã tạo nên cuộc triển lãm tranh mang chủ để “Bâng Khuâng 2".

Nhóm 9 hoạ sĩ tuổi từ U40 đến U70 với hơn 100 tác phẩm hội hoạ đã tạo nên cuộc triển lãm tranh mang chủ để “Bâng Khuâng 2". Các hoạ sĩ Cao Thị Được, Nguyễn Thế Hùng, Hồ Ân, Đặng Minh Thế, Bùi Hải Châu, Hứa Diệu Nữ, Phạm Thị Mỹ Hằng, Hồ Hải Thuận và Nguyễn Công Trí đã đi thực tế ở nhiều vùng miền trên cả nước, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và văn hoá bản địa.

Thông qua các chất liệu chủ yếu như màu nước, màu phấn, nhóm tác giả mong muốn tái hiện những hình ảnh đó bằng ngôn ngữ hội hoa đầy màu sắc sáng tạo để gửi đến người dân Thành phố, nhất là những người yêu tranh những cung bậc cảm xúc chân thành trước cái đẹp trên tác phẩm.

Không chỉ là nơi góp phần xoa dịu những mệt mỏi, căng thẳng cho con người từ cuộc sống bận bịu, lo toan hàng ngày dành cho khách tham quan, phòng tranh còn nơi để các bạn sinh viên ngành mỹ thuật đến nghiên cứu, học hỏi những phong cách sáng tạo trong hội hoạ của các thầy cô trong nhóm 62.

Triển lãm “Bâng khuâng 2” sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 17/4 tại Hội mỹ thuật TP.HCM.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.