TP.HCM hướng đến xây dựng nền nông nghiệp thông minh, an toàn và hiệu quả

VŨ TUYÊN - PHƯƠNG THẢO - HỮU TRÍ - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/10/2023, 18:00

(HTV) - Tốc độ đô thị hóa nhanh, đất sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, ngành nông nghiệp TP.HCM đang chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học.

TP.HCM đang chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị

Việc triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ cho hoạt động sản xuất từ cấp Trung ương đến địa phương đã giúp điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp đi vào thực tế một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm, mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của nông nghiệp đô thị. 

Tất cả những nỗ lực này đúng tinh thần của Nghị quyết 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Những nỗ lực này đúng tinh thần của Nghị quyết 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng

Lấy cư dân nông thôn làm trung tâm, ngành nông nghiệp tại TP.HCM đã tập trung vào công tác chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo chiều sâu trong nhiều năm qua.

Quá trình này đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực và rõ nét trong hiện đại hóa nông nghiệp. Góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Dư địa phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại TP.HCM còn nhiều, nhờ lợi thế thị trường đa dạng, nguồn lực dồi dào, cùng nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực. Những trợ lực này đã góp phần giúp người nông dân có tâm thế tự chủ, phát triển cộng đồng dân cư nông thôn văn minh, đúng như quan điểm của Đảng ta tại Nghị quyết số 19: “Nông dân là chủ thể, là trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới”.

 Điều này đã giúp người nông dân nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm

 
 
 

 

 
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".