TP.HCM: Gặp gỡ hơn 100 kiều bào tiêu biểu

THU HIẾU - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/2/2024, 19:17

(HTV) - Sáng 02/02/2024, trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương năm 2024, 100 kiều bào tiêu biểu đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào khắp nơi trên thế giới đã đến tham quan trụ sở HĐND – UBND TP.HCM.

Vào năm 2023, lượng kiều hối chuyển về thành phố đạt gần 9,5 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 40% so với năm 2022. Số liệu đó đã cho thấy sự phát triển TP.HCM trong quá khứ, hiện tại và tương lai đều có sự đóng góp của bà con kiều bào. Đồng chí Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, chia sẻ với đoàn: “Trong bối cảnh kinh tế - xã hội còn gặp khó khăn, thách thức, sự hỗ trợ và chia sẻ của kiều bào đã góp phần rất nhiều cho sự phát triển của TP.HCM”.

Chương trình Xuân quê hương năm 2024

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng cho biết thành phố xác định tư duy phải thay đổi để có thể phát triển, đóng góp nhiều hơn cho cả nước. TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình gặp gỡ kiều bào thường xuyên để lắng nghe những hiến kế phát triển Thành phố. Đồng thời, cảm ơn những kiều bào tâm huyết với sự phát triển của quê hương, không chỉ hiến kế mà còn bắt tay vào hành động để cùng TP.HCM vươn lên. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.