TP.HCM: Đẩy mạnh tuyên truyền và thực hành phòng cháy, chữa cháy

MINH TÒNG - THÁI PHƯƠNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/10/2023, 17:53

(HTV) - Tại 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức đồng loạt diễn ra hoạt động tuyên truyền và trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân.

Hoạt động tuyên truyền và trải nghiệm thực hành chữa cháy

Tuy là người lớn tuổi nhưng ông Bá và Luỹ đều hăng hái tham gia lớp tập huấn PCCC và CNCH do Công an Quận 5 tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC đến người dân

Tại huyện Nhà Bè, với địa bàn rộng, tập trung nhiều khu nhà trọ, công nhân, vì vậy công tác tuyền truyền nâng cao về ý thức PCCC là không thể lơ là.

Ông Nguyễn Minh Hải ngụ tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM chia sẻ: "Sau khi đi học về, tôi sẽ tuyên truyền cho khu nhà trọ của tôi, trước khi đi ra khỏi nhà khỏi phòng thì phải tắt điện, nhất là không xài bếp ga mini ở trong phòng và không sạc xe đạp điện ở trong phòng. Mỗi loại lửa thì mình dùng vật chữa cháy khác nhau".

Các bạn sinh viên cũng được tạo điều kiện để tiếp thu kiến thức về PCCC

Về phía ông Huỳnh Văn Thịnh - Phó Trưởng Phòng Quản trị Thiết bị, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM thông tin rằng Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy do thầy hiệu trưởng là Trưởng ban, cũng triển khai đến các đơn vị và tại cơ sở, mỗi cơ sở đều thành lập một đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, tất cả các tòa nhà, các xưởng thực tập đều có hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy và thường xuyên được bảo trì, định kỳ đội chữa cháy tại chỗ vận hành hệ thống để khi có xảy ra sự cố thì có thể phản ứng nhanh.

Sinh viên trải nghiệm các hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

"Các hoạt động chính gồm có tuyên truyền các kiến thức về PCCC, giới thiệu mô hình tổ liên gia cũng như là điểm thi công cộng hướng dẫn sử dụng các phương tiện. Cụ thể ở đây là hệ thống cấp nước vách tường rồi các bình xách tay, đồng thời cũng hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong môi trường có khí độc; các kỹ năng sơ cấp cứu; trải nghiệm các hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp", Trung tá Lê Minh Đức - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10, TP.HCM chia sẻ.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.