TP.HCM: Công trình "Đường cờ Tổ quốc" mừng ngày 2/9

MINH NGỌC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/9/2023, 11:00

(HTV) - Trong không khí hân hoan chào mừng Quốc khánh 2/9, Quận đoàn 3 phối hợp với Báo Người lao động triển khai thực hiện công trình "Đường cờ Tổ Quốc", góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn việc treo cờ tổ quốc mỗi dịp lễ, thể hiện tinh thần yêu nước.

Những ngày này, những tuyến đường vào Cơ sở Ban Tuyên huấn Xứ uỷ Nam bộ - Phường 3, Quận 3 được trang hoàng cờ Đảng, cờ Tổ Quốc rực rỡ chào mừng đại lễ của toàn dân tộc. Không chỉ tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị, Đường cờ tổ quốc còn tôn vinh niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước của mỗi người dân.

 Tuyến đường vào Cơ sở Ban Tuyên huấn Xứ uỷ Nam bộ - Phường 3, Quận 3

"Cả nước một màu cờ như thế này chúng tôi thấy rất xúc động, vì hồi xưa khi đấu tranh, ở tù, chúng tôi không nghĩ đến mình sẽ được đứng giữa rừng cờ như thế này, đây là điều rất đáng lấy làm tự hào", bà Nguyễn Thị Anh Thư, Phường 3, Quận 3, TP.HCM chia sẻ.

 Bà Nguyễn Thị Anh Thư, Phường 3, Quận 3, TP.HCM

Chị Phan Hồng Ngọc - Bí thư Quận đoàn 3 cho biết: "Đây là năm đầu tiên chúng tôi triển khai chương trình Đường cờ tổ quốc và thực hiện tại Phường 3, thời gian tới chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình đến các phường khác. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có nhiều chương trình giáo dục lòng yêu nước cho các thanh thiếu nhi".

Chị Phan Hồng Ngọc - Bí thư Quận đoàn 3 

Tại buổi lễ ra mắt, Báo Người Lao Động đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho Quận đoàn 3, thực hiện công trình "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn quận với các tuyến đường vào những khu di tích lịch sử.

Trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho Quận đoàn 3

Việc triển khai thực hiện Đường cờ Tổ quốc là một cách làm hay và mang giá trị ý nghĩa cao. Đây chính là một hình thức giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà thấm sâu.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.