Các công trình hạ tầng giao thông giữ vững tiến độ thi công nhờ làm xuyên Tết

THU TÌNH - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/2/2024, 10:00

(HTV) - Trong dịp Tết, những kỹ sư, công nhân của các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm vẫn tận tâm tận lực cho công việc.

Những kỹ sư, công nhân của gói thầu xây dựng hầm chui đường Mai Chí Thọ thuộc dự án xây dựng nút giao thông An Phú đảm bảo tiến độ thi công. Ông Trần Tiến Việt - Chỉ huy công trường - dự án xây dựng nút giao An Phú chia sẻ rằng vào những ngày Tết, đơn vị động viên các công nhân, kỹ sư làm công tác tư tưởng, đồng thời đảm bảo chế độ chính sách, đời sống cho các cá nhân còn công tác ngày Tết.

Các công nhân tiếp tục tiến hành thi công xuyên Tết

Cùng với hầm chui trên đường Mai Chí Thọ, Dự án xây dựng nút giao thông An Phú hiện đang đồng loạt thi công các gói thầu xây dựng khác - gồm: cầu Bà Dạt, cầu Giồng Ông Tố, cầu vượt nút giao đường Đồng Văn Cống và nút giao đường dẫn Cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

KHÔNG VỀ QUÊ ĂN TẾT, NHỮNG KỸ SƯ, CÔNG NHÂN VẪN MIỆT MÀI THI CÔNG 


Dự án xây dựng mở rộng Quốc lộ 50 - đang thi công đồng bộ bốn gói thầu, hiện các gói thầu này đều đã chuyển sang giai đoạn hoàn tất nền hạ và chuẩn bị thi công các kết cấu nền nhựa. Trong đó, dự kiến, cuối năm nay, sẽ thông xe 4,2 km đường song hành đầu tuyến. Các bên liên quan đang nỗ lực tăng tốc đẩy nhanh tiến độ thi công để góp phần đảm bảo mục tiêu trên. 

Ngoài nút giao An Phú và Quốc Lộ 50, các dự án xây dựng: đường Vành đai 3, đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa  và hầm chui nút Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ cũng là những dự án trọng điểm thi công xuyên Tết. 

Năm công trình trọng điểm được TP.HCM chọn thi công trong dịp Tết năm nay hầu hết đều là những công trình sẽ hoàn thành 100% hoặc ít nhất 70% khối lượng trong năm 2024, riêng Vành đai 3 - năm nay là năm triển khai toàn bộ 10/10 gói thầu xây lắp để tạo bước chuyển lớn trong tiến độ, khối lượng - đảm bảo mốc thời gian cuối năm 2025 thông xe phần cao tốc. Các công trình này đều có mật độ giao thông dày đặc nên việc tập trung thi công xuyên tết để hoàn thành và đưa vào khai thác từng hạng mục công trình sớm chừng nào tốt chừng đó. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.