TP. Thủ Đức tổ chức chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ “Vì người nghèo” và chăm lo Tết Giáp Thìn 2024

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/12/2023, 09:59

(HTV) - Hướng đến kỷ niệm 03 năm thành lập (01/01/2021 - 01/01/2024), TP. Thủ Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực gắn với các hoạt động chào mừng thi đua tổng kết phong trào thi đua yêu nước 2023.

Trong đó phải kể đến là Chương trình Đi bộ đồng hành vận động Quỹ "Vì Người nghèo" và chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024, góp phần thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và xây dựng thành phố Thủ Đức văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhân văn, qua đó phát huy nguồn lực trong nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ "Vì Người nghèo"; các hoạt động chăm lo an sinh xã hội và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn năm 2024 cho các hộ nghèo, hộ còn nhiều khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn TP. Thủ Đức. Ghi nhận tại phường Thạnh Mỹ Lợi, chương trình đi bộ đồng hành gây Quỹ "Vì người nghèo" đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân với số tiền quyên góp được là hơn 1,6 tỷ đồng. 

Trong thời gian qua, với sự đóng góp, ủng hộ quý báu của tập thể, cá nhân, các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp và các tổ chức hảo tâm, các nguồn quỹ đã kịp thời chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách có công, hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn Thủ Đức một cách thiết thực, hiệu quả. Đây cũng là nguồn động viên to lớn giúp đỡ người nghèo, người yếu thế vươn lên thoát nghèo bền vững; giúp học sinh, sinh viên có điều kiện để học tập, trưởng thành.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.