Chuông vàng vọng cổ 2018 - Chung kết 1

Top 9 thử tài ca trích

Tối chủ nhật (9/9), top 9 thí sinh sẽ chính thức bước vào tranh tài trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2018 với thử thách đầu tiên: Ca trích 3 câu vọng cổ.

Từ ngày 4/9 đến nay, 9 thí sinh được chia thành 3 nhóm luyện tập cùng các huấn luyện viên, danh sách sau khi bốc thăm chọn đội thi như sau:

* Nhóm của HLV NSƯT Phượng Loan: Võ Thị Ngọc Quyền, Trần Thị Mỹ Dung và Nam Thanh Phong

* Nhóm của HLV NSƯT Hữu Quốc: Phạm Văn Nguyên, Lâm Thị Kim Cương và Biện Thị Kim Thuy

* Nhóm của HLV NSƯT Quế Trân: Bùi Ngọc Thành, Phạm Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Thúy

Huấn luyện viên - NSƯT Phượng Loan chia sẻ: Ở những vòng thi trước, các thí sinh chủ yếu khoe làn hơi của mình. Nhưng bước vào Chung kết thì thí sinh phải kết hợp được ca và diễn. Với yêu cầu ca trích 3 câu vọng cổ, mục tiêu chung của Ban huấn luyện là hướng dẫn và điều chỉnh cho các thí sinh cách ca luyến láy, hiểu nội dung ca khúc và đặt tâm hồn mình vào mỗi lời ca. Cũng theo NSƯT Hữu Quốc: Hát thì vào đến vòng này ai cũng hát được, nhưng để hát cho "tròn bài" thì không phải ai cũng làm được. Phải đặt cảm xúc mình vào bài hát, có như vậy mới mang đến sự rung động cho người nghe!

Chương trình bình chọn thí sinh mình yêu thích dành cho khán giả (Ảnh: HTV)

NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT - đạo diễn Hoa Hạ sẽ đảm nhận vai trò giám khảo chuyên môn của vòng Chung kết. Lần đầu tiên bên cạnh MC Huỳnh Giao có sự xuất hiện của một hoạt náo hậu trường hài hước - nam nghệ sĩ hài Tấn Beo. 

Đêm Chung kết 1 còn có sự góp mặt của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Ý Linh trong hai tiết mục mang hình ảnh những miền đất phù sa: Xuôi về phương Nam và Bài ca đất phương Nam.

Đêm Chung kết 1 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018 diễn ra vào lúc 20g30 chủ nhật (9/9) tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, được truyền sóng lúc 21g trên kênh HTV9 và kênh Youtube HTV Entertainment.

Bảo Châu