Tọa đàm “Vai trò của đối ngoại nhân dân theo con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”

CHÍ BẢO - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/10/2023, 14:05

(HTV) - “Vai trò của đối ngoại nhân dân theo con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” là chủ đề của tọa đàm do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Thành Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức sáng nay.

Tọa đàm “Vai trò của đối ngoại nhân dân theo con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”

Tại tọa đàm, các chuyên gia đã chia sẻ những quan điểm và kết quả thực tiễn cùng những dẫn chứng cụ thể của đối ngoại nhân dân trong suốt quá trình lịch sử của đất nước. 

Các chuyên gia chia sẻ quan điểm của mình

Tại đại hội XIII năm 2021, Đảng đã nhấn mạnh: “Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”, đây không chỉ là sự kế thừa chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là một bước phát triển quan trọng đối với vai trò, vị trí của đối ngoại nhân dân Việt Nam trong tình hình mới. 

Toàn cảnh Tọa đàm

Trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, các tổ chức quần chúng, tổ chức nhân dân Việt Nam đã chủ động và tích cực mở rộng, tăng cường quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác với nhân dân thế giới. Đối ngoại nhân dân đã góp phần xây dựng một nền tảng thuận lợi cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, làm cho dư luận quốc tế hiểu rõ, hiểu đúng, ủng hộ những vấn đề liên quan tới lợi ích chính đáng của Việt Nam, đồng thời đóng góp cho phong trào chung của nhân dân thế giới vì hòa bình và tiến bộ xã hội.

Việt Nam đã chủ động và tích cực mở rộng, tăng cường quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác với nhân dân thế giới

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".