“Tình thù hai mặt”: Bí ẩn đến phút cuối cùng

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, “Tình thù hai mặt” là bộ phim cảm động về tình anh em giữa hai nhân vật Thuận - Hòa. Trong quá trình điều tra cái chết bí ẩn của anh trai, Hòa bất chợt phát hiện ra những bí mật không ngờ tới.

Hòa (Khương Thịnh đóng) luôn ám ảnh về cái chết của anh trai

Thuận và Hòa là hai anh em, sống nương tựa vào nhau. Đối với Hòa, Thuận không chỉ là anh trai mà còn là một người cha và là chỗ dựa duy nhất. Để lo cho em trai có một cuộc sống đầy đủ, Thuận đi làm rất nhiều việc. Vì vậy, sự ra đi đột ngột của anh trai là một sự đả kích lớn với Hòa. Anh quyết định bán những tài sản cuối cùng để tự điều tra về cái chết này. 

Trong hành trình tìm ra sự thật, Hòa phát hiện ra nhiều bí mật không thể ngờ tới. Thậm chí anh còn bị vướng vào những tình huống nguy hiểm. Từ một người hiền lành, lương thiện, Hòa nôn nóng trả thù khiến anh ngày càng trở nên cực đoan. Thậm chí có lúc anh đánh mất chính mình khi đem cả vợ ra làm “chốt thí” để đạt được mục đích. 

Liệu cuối cùng, bí ẩn về cái chết của Thuận có được giải đáp? Còn Hòa có kịp thức tỉnh, dừng lại đúng lúc để không bị trượt sâu hơn vào vực thẳm do tình - thù gây ra?

Thảo Trang (vai Oanh) luôn lo lắng về người chồng đa nghi

Tình thù hai mặt là bộ phim tâm lý xã hội đan xen trinh thám, hình sự được khai thác theo một cách mới mẻ. Những hoạt động điều tra từ phía cơ quan công an đều nằm trong vòng bí mật. Trong phim, những cảnh chiến sĩ công an xuất hiện không nhiều và nếu có thì họ xuất hiện một cách bí ẩn.

 

Đặc biệt, tình tiết về vụ án ma túy nằm sâu dưới cái chết tức tưởi của nhân vật Thuận chỉ được bật mí ở những thước phim cuối. Vậy Thuận thực chất là người như thế nào? Quá khứ của anh liệu có phải là câu trả lời cho những gút mắt? Và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra qua từng tập phim. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn và thu hút cả với người xem và ê-kíp thực hiện. 

Phúc An (vai An) là chìa khóa quan trọng trong cái chết bí ẩn của Thuận

Có thể nói, các nhân vật trong Tình thù hai mặt, từ nhân vật chính cho đến phụ, khi họ xuất hiện đều có lý do và số phận rõ ràng. Tâm lý của từng nhân vật cũng phức tạp bởi mỗi người sẽ nắm giữ một mắt xích quan trọng xoay quanh hành trình tìm ra sự thật của câu chuyện. Vì vậy, trong quá trình casting, ê-kíp đã lựa chọn được dàn diễn viên có khả năng khắc họa biến chuyển tâm lý của nhân vật. 

Trong phim, Khương Thịnh đảm nhận vai Hòa, một giám đốc thành đạt của công ty chuyên kinh doanh văn phòng phẩm. Với tính khí bộc trực, thẳng thắn và có phần hơi đa nghi, Hòa quyết tâm tìm ra cái chết bí ẩn của anh trai mình bằng mọi cách. Điều này khiến anh vô tình vướng vào con đường tình - thù không lối thoát.

Còn người đẹp Thảo Trang sẽ vào Oanh vai vợ của Hòa. Mặc dù Oanh có vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, song cô luôn sống trong sự hoài nghi, lo sợ chồng sẽ từ bỏ mình. Đây cũng là một trong những nhân vật bí ẩn của bộ phim.

Cao Thái Hà vai Quyên

Đến với Tình thù hai mặt, Phúc An sẽ đảm nhận vai An - chị dâu của Hòa. Cô là một nhân vật quan trọng để gợi mở cho những lời giải đáp về cái chết bí ẩn của Thuận. Đây là nhân vật tình nghi đầu tiên nằm trong danh sách để Hòa tìm ra sự thật. Khác với hình ảnh đằm thắm, hiền lành, cam chịu… thường thấy của Phúc An trên màn ảnh truyền hình, nhân vật lần này là một phụ nữ có ngoại hình cuốn hút, thích ăn diện đồ hiệu, trang sức đắt tiền và ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. 

Câu chuyện Tình thù hai mặt trở nên đặc sắc hơn khi xuất hiện các nhân vật: Quyên, một “gái gọi” cao cấp nằm trong đường dây buôn bán ma túy do người đẹp Cao Thái Hà đảm nhận; Bích - cô nhân viên lễ tân của khu nghỉ dưỡng, vai diễn này do Cao Mỹ Kim thủ vai. Trong phim, cô còn có nhiều màn đánh nhau tay đôi với ông chủ Long do Nguyên Vũ hóa thân.

Bích (Cao Mỹ Kim đóng) và màn đánh tay đôi với ông chủ Long (Nguyên Vũ đóng)

Đối với phim truyền hình, lời giải đáp về câu chuyện được giữ đến những phút cuối là việc không dễ. Nhưng với Tình thù hai mặt, khán giả sẽ khó lòng đoán ra nếu không theo dõi đến tập cuối bộ phim.

Đón xem bộ phim "Tình thù hai mặt" dài 30 tập của đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn với sự tham gia của các diễn viên: Khương Thịnh, Nguyên Vũ, Quách Ngọc Tuyên, Phúc An, Cao Thái Hà, Thảo Trang, Cao Mỹ Kim… phát sóng lúc 9g thứ hai đến thứ sáu từ ngày 20/11 trên kênh HTV7.

Quốc Bảo