Chuông vàng vọng cổ 2018 - Chung kết 1

"Tình hận thâm cung" dẫn đầu điểm số

Trải lòng Nàng Son qua 3 câu vọng cổ trong trích đoạn "Tình hận thâm cung", thí sinh Võ Thị Ngọc Quyền đã vươn lên dẫn đầu điểm số đêm Chung kết 1, diễn ra tối qua (9/9).

Trích đoạn "Thâm cung tình hận" qua phần dự thi của thí sinh Võ Thị Ngọc Quyền nhận được số điểm chuyên môn cao nhất đêm 1. Giọng hát trong trẻo, giàu nội lực và vóc dáng mảnh mai của Ngọc Quyền đã "ghi điểm" với Hội đồng nghệ thuật khi thể hiện tiết mục mở màn đên Chung kết 1.

Thí sinh Đặng Thanh Hoàng xếp vị trí thứ hai với trích đoạn "Lưu Bình Dương Lễ". Lần đầu tiên được khoác lên người chiếc áo trạng quan của nhân vật Lưu Bình, Thanh Hoàng có phần lúng túng nhưng lại cảm thấy rất hạnh phúc vì đây là mơ ước từ lâu của mình.

Tuy vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại sở hữu giọng khỏe, mượt mà và giữ nhịp rất tốt khi trình bày "Quê hương và mẹ". Sức vóc và nội lực của Mỹ Dung có thể giúp cô tân sinh viên năm nhất tiến xa hơn trong vòng Chung kết - theo nhận xét của NSƯT - Đạo diễn Hoa Hạ.

Với tiết mục dự thi "Miền nhớ", Phạm Văn Nguyên đã khoe được chất giọng mộc mạc, chân phương và cách điều chỉnh cảm xúc vừa đủ.

Thí sinh Lâm Thị Kim Cương đã chinh phục được Hội đồng nghệ thuật ngay từ lần đầu tiên góp mặt trong vòng Chung kết với trích đoạn "Tượng đá trông chồng". Cô gái 20 tuổi nhỏ nhắn lại sở hữu một giọng ca giàu nội lực và cách xử lý bài mộc mạc, đơn giản nhưng hiệu quả đã giúp Kim Cương giữ được vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đêm Chung kết 1.

Thí sinh trẻ nhất cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018 - Biện Thị Kim Thuy (16 tuổi) đã chứng minh được khả năng diễn xuất của mình khi dự thi trích đoạn "Sông dài". Không sở hữu giọng sáng như Ngọc Quyền, Kim Cương và Mỹ Dung nhưng sự điềm tĩnh giữ chắc nhịp và truyền tải được cảm xúc cho người nghe là lợi thế của Kim Thuy.

Trở lại với Chuông vàng vọng cổ sau nhiều lần lỡ hẹn với vòng Chung kết, tiết mục dự thi "Tình anh bán chiếu" đã giúp anh tài xế vui tính Bùi Ngọc Thành giữ lại chiếc vé thứ 7 vào vòng Chung kết 2 cho mình.

Như vậy, 7 thí sinh: Võ Thị Ngọc Quyền, Đặng Thanh Hoàng, Trần Thị Mỹ Dung, Phạm Văn Nguyên, Lâm Thị Kim Cương, Biện Thị Kim Thuy và Bùi Ngọc Thành sẽ tiếp tục có mặt trong đêm Chung kết 2. Hai thí sinh phải dừng cuộc thi sau đêm Chung kết đầu tiên là Nam Thanh Phong và Trần Thị Thanh Thúy.

Thí sinh Nam Thanh Phong qua tiết mục dự thi "Vươn ra biển lớn"

Thí sinh Trần Thị Thanh Thúy thể hiện "Chuyện tình Khâu Vai"

* Khoảnh khắc các nhóm thí sinh nghe nhận xét từ Hội đồng Tuyển chọn và các Huấn luyện viên:

Ngọc Quyền, Văn Nguyên và Ngọc Thành

Kim Cương, Mỹ Dung và Thanh Hoàng


Kim Thuy, Thanh Phong và Thanh Thúy

Chia tay Nam Thanh Phong và Trần Thị Thanh Thúy

Top 7 sẽ đi tiếp vào Chung kết 2

* Các tiết mục giao lưu văn nghệ trong đêm Chung kết 1:

Ca sĩ Ý Linh và vũ đoàn Việt Hải với ca khúc "Xuôi về phương Nam"

Tiết mục song ca "Bài ca đất Phương Nam" của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Tống Hạo Nhiên

Người dẫn chương trình: Huỳnh Giao và Quý Bình

Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)
Xem thêm
Bếp nhà mình - Tập 55

Bếp nhà mình - Tập 55

Giải nhiệt cuộc sống với “Trà dưa hấu”
Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cuộc hẹn đầu tiên đầy... bất ổn giữa hai nhân vật chính