Chuông vàng vọng cổ 2018 - Chung kết 3

Thử tài "ca trong diễn" với trích đoạn xã hội

Sau một tuần tập luyện cùng huấn luyện viên và các nghệ sĩ khách mời, top 5 đã sẵn sàng để thể hiện khả năng ca trong diễn khi bước vào đêm chung kết 3.

Đều nhận được lời khen về chất giọng và nỗ lực trong quá trình tập luyện, nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ điều kiện để các thí sinh thuyết phục Hội đồng nghệ thuật vì khả năng diễn xuất sẽ là một trong những nhân tố quan trọng để quyết định kết quả chung kết 3. Với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên, các thí sinh: Đặng Thanh Hoàng, Trần Thị Mỹ Dung, Lâm Thị Kim Cương, Phạm Văn Nguyên và Võ Thị Ngọc Quyền đã và đang chuẩn bị hóa thân vào các vai diễn nội tâm trong các trích đoạn xã hội nhiều cảm xúc. 

Đặng Thanh Hoàng (MSBC: 25) - trích đoạn Đi xa để trở về, phụ diễn: nghệ sĩ Kim Hồng, Thanh Cường, bé Kim Thư. Đó là câu chuyện cảm động về thầy giáo Nam - người bỏ hết mọi danh lợi nơi phố thị để về một vùng quê hẻo lánh dạy học cho trẻ em nghèo, thế nhưng, cơn lũ quái ác lại cản bước một tâm hồn thiện lương. 

Thí sinh Mỹ Dung tập dợt cùng nghệ sĩ phụ diễn Điền Trung (Ảnh: Bảo Châu)

Trần Thị Mỹ Dung (MSBC: 31) - trích đoạn Hai ơi đừng bỏ em, phụ diễn: nghệ sĩ Điền Trung và Thúy Loan. Hận anh Hai bỏ mình lại cho người khác nuôi, nhưng sau cùng cô bé mồ côi lại nhận ra anh Hai mưu sinh vất vả để gửi tiền về nuôi mình. Mỹ Dung sẽ thể hiện những cao trào cảm xúc thay đổi theo từng khoảnh khắc của người em gái như thế nào?

Lâm Thị Kim Cương (MSBC: 12) - trích đoạn Lá diêu bông, phụ diễn: Chuông vàng 2015 Nguyễn Thanh Toàn. Muôn đời Lá diêu bông luôn là biểu tượng của những cuộc tình lỡ, vì cô gái đã bước sang ngang theo chồng. 18 tuổi, những trải nghiệm thực tế có thể ví như "trang giấy trắng", đó sẽ là lợi thế để Kim Cương tiếp thu trọn vẹn lời hướng dẫn của huấn luyện viên, hay sẽ là hạn chế khi thể hiện cảm xúc nhân vật?

Phạm Văn Nguyên (MSBC: 28) - trích đoạn Lỡ một cuộc tình, phụ diễn: Chuông vàng 2013 Nguyễn Kim Luận. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi lỡ vẹn câu thề... Có phải vì vậy mà những người yêu nhau, không đến được với nhau thì cả đời lại day dứt mãi không thôi? Anh chàng "vừa ca hát vừa nấu ăn" sẽ mang đến câu chuyện tình yêu đẹp nhưng lại nhiều nước mắt trong cuộc tranh tài sắp tới.

Võ Thị Ngọc Quyền (MSBC: 18) - trích đoạn Cho thắm hoa đời, phụ diễn: Chuông vàng 2006 Võ Minh Lâm. Ngọc Quyền sẽ vào vai cô gái trẻ quyết tâm gác lại tình yêu và danh vọng, gác lại một tương lai màu hồng mà người yêu cô đã sắp đặt để về miền quê nghèo hẻo lánh, sống một cuộc đời mà cô luôn mong muốn.

Với những vai diễn nội tâm giàu cảm xúc, 3 thí sinh nào sẽ chinh phục được Hội đồng nghệ thuật để bước tiếp vào đêm thi quyết định cuối cùng? Đón xem chặng nước rút gay cấn trong đêm Chung kết 3 - Chuông vàng vọng cổ 2018, truyền tiếp lúc 21g chủ nhật (23/9) trên HTV9 và kênh Youtube HTV Entertainmnent.

Bảo Châu