Theo số liệu thống kê mới nhất, lạm phát tại Mỹ đạt 9,1% trong tháng 6 - mức cao nhất trong 40 năm qua. Con số này cao hơn mức dự báo trước đó của các chuyên gia là 8,8%.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Novavax cho người trưởng thành.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, Bộ Y tế Malaysia đang cân nhắc khả năng tái áp đặt quy định giãn cách xã hội, trong đó có yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín.
Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe mới đây đã kêu gọi quân đội nước này thực hiện mọi biện pháp để khôi phục trật tự sau khi người biểu tình tràn vào văn phòng của ông trong ngày 13/7.
Theo kết quả công bố của vòng 1 quá trình sàng lọc 8 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia tranh cử vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ, cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak hiện có số phiếu cao nhất với 88 trên tổng 358 nghị sĩ Đảng Bảo thủ.
Ngay sau khi đặt chân tới Israel, Tổng thống Joe Biden khẳng định: Các bên sẽ thảo luận về sự ủng hộ của ông đối với giải pháp “hai nhà nước” trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.
Cuộc đàm phán về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ucraina đã đạt được “bước tiến lớn và quan trọng”. Theo đó, Nga và Ukraine nhất trí thành lập một trung tâm điều phối chung ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
EU đã giải ngân gói viện trợ mới 1 tỷ Euro dành cho Ukraine, nhằm giúp nước này duy trì ổn định tài chính trong tình hình khó khăn hiện nay. Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal hoan nghênh quyết định này.
Tối ngày 13/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt chân xuống sân bay Ben Gurion (Israel), bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Đông đầu tiên của ông trên cương vị Tổng thống Mỹ.
Theo đánh giá của WHO, số ca mắc COVID-19 tăng 30% trong 2 tuần qua, chủ yếu do hai biến thể mới BA.4 và BA.5 gây ra, cũng như việc các nước dỡ bỏ biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt tại một số nước châu Á, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.