Để bảo tồn nguồn thuỷ sản, các Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và thủy sản các nước châu Âu ra quyết định giảm nỗ lực đánh bắt cá. Theo đó số ngày trên biển sẽ giảm từ 200 ngày còn 183 ngày.T
Một loạt các quốc gia tại châu Âu như: Hy Lạp, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ... đang trải qua đợt cháy rừng tồi tệ nhất trong vòng một thập niên, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và môi trường.
Blue Origin - một trong các bên tham gia đấu thầu hợp đồng này - lập luận rằng, NASA đã giúp SpaceX có lợi thế không công bằng khi để SpaceX sửa đổi giá và nhận được hợp đồng lớn về khai thác Mặt Trăng.
Washington đã đạt được thỏa thuận với Taliban rằng lực lượng này sẽ không can thiệp vào các chuyến bay sơ tán Mỹ đang thực hiện từ sân bay quốc tế Kabul.
Tuyên bố của Taliban nêu rõ: "Một lệnh ân xá chung dành cho tất cả... Vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm bắt đầu cuộc sống như bình thường".
Lưới chắn rác dài 800m sẽ được kéo bằng tàu thuyền có người lái để thu gom rác thải nhựa trôi nổi trên biển quanh đảo rác Thái Bình Dương.
Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ cho biết, kể từ tháng 1/2018, đã xác định được 11 vụ tai nạn, trong đó các mẫu xe Tesla đã đâm vào các phương tiện khác.
Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các nước trên thế giới bắt đầu thắt chặt các biện pháp phong tỏa hơn, cho đến khi mật độ tiêm vaccine tăng.
Nhằm tiết kiệm nước, giống và sức người đến mức tối ưu, các nhà khoa học nông - thuỷ - sản tại Hungary đang thực hiện dự án thuỷ canh để đánh giá tính hiệu quả khi con người và robot cùng phối hợp thực hiện.
Hai nữ kỹ sư ở UAE cùng với một đồng nghiệp người Tây Ban Nha đã sáng chế một chai nước có chất liệu thân thiện với môi trường, có thể gấp lại sau khi sử dụng và phát hiện vi khuẩn trong nước.