Hãng Apple ngày 7/9 đã giới thiệu những mẫu iPhone mới, cũng như các sản phẩm khác như Apple Watch, tai nghe AirPods Pro.
Ngày 7/9, Áo và Hy Lạp đã công bố một số biện pháp nhằm tiết kiệm năng lượng. Đây là nỗ lực mới nhất của hai quốc gia châu Âu trong bối cảnh giá năng lượng đang tăng cao trong khi mùa Đông đang tới gần.
Các quan chức cấp cao của Liên Hiệp Quốc và Nga đã gặp nhau tại Geneve, Thụy Sĩ vào ngày 7/9 để bàn về những khiếu nại của Nga rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đang cản trở hoạt động xuất khẩu phân bón và ngũ cốc của nước này.
Ngày 7/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, sẽ dành ngân sách tương đương khoảng 27,4 tỷ đô la Mỹ cho quốc phòng và an ninh trong năm 2023.
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) vừa công bố báo cáo thường niên vào ngày 7/9. Trong đó, cơ quan này bày tỏ "mối quan ngại nghiêm trọng" về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Nhà đấu giá Pháp Drouot đang trưng bày hóa thạch của một con khủng long 150 triệu năm tuổi trước khi được bán đấu giá ở Paris vào tháng 10 tới, được dự kiến thu về khoảng 500 ngàn Euro.
Tại Mỹ, nhiều người mù và điếc có được công việc tốt, nhờ vào một tổ chức đào tạo kĩ năng và tạo cơ hội việc làm cho những người khuyết tật. Điều đặc biệt là những người khuyết tật ở đây tham gia chế tạo cả những bộ phận cho ngành hàng không vũ trụ.
Ngày 7/9, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nói rằng: EC sẽ đề xuất mức giá trần đối với mặt hàng khí đốt nhập khẩu từ Nga, cùng với nhiều đề xuất khác.
Hãng tin TASS dẫn lời Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov ngày 7/9 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp mặt trực tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề một sự kiện diễn ra ở Uzbekistan vào tuần sau.
Hinnamnor là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Hàn Quốc trong nhiều thập niên qua. Trong cuối ngày 6/9, lực lượng cứu hộ đã lội xuống một hầm gửi xe bị ngập nước và phát hiện 7 thi thể mắc kẹt bên dưới.