(HTV) - Ngày 29/01, công ty Toyota Motor cho biết đang yêu cầu triệu hồi để sửa chữa khoảng 50.000 chiếc xe ô tô của hãng, vì lỗi nghiêm trọng đối với túi khí trên xe, có khả năng dẫn tới chết người.
(HTV) - Trong một bài đăng trên mạng xã hội X ngày 30/01, tỷ phú Elon Musk cho biết Công ty Neuralink do ông sáng lập vừa thực hiện cấy ghép chip vào não người lần đầu tiên.
(HYV) - Quân đội Israel ngày 29/01 cho biết sẽ tiếp tục gia tăng áp lực lên Khan Younis ở miền Nam Dải Gaza, đồng thời đã tiêu diệt hơn 2.000 tay súng Palestine thuộc nhóm Hamas trong chiến dịch phản công vào thành phố này những tuần qua.
(HTV) - Đan Mạch ngày 29/01 đã cử một tàu khu trục đến Biển Đỏ, nơi nước này sẽ tham gia vào liên minh do Mỹ dẫn đầu với mục tiêu "bảo vệ giao thông thương mại trước các cuộc tấn công của phe Houthi ở Yemen".
(HTV) - Sáng nay 30/01, quân đội Hàn Quốc tiếp tục thông báo: Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa hành trình từ khu vực bờ biển phía Tây. Động thái diễn ra chỉ sau 2 ngày Bình Nhưỡng bắn thử tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm từ bờ biển phía Đông.
(HTV) - Đan Mạch đang thử nghiệm chương trình có tên gọi thú vị ''Ký gửi ly mang đi''. Đây là một sáng kiến để con người có thể giảm lượng phát thải rác, và tái sử dụng đồ dùng 1 lần.
Israel ngày 28/01 cho biết quá trình đàm phán tại Pháp giữa nước này với Mỹ, Qatar và Ai Cập về lệnh ngừng bắn tại Gaza đã có kết quả “mang tính xây dựng”. Trong khi đó, lương thực đang khan hiếm trầm trọng ở Gaza.
Cục An ninh Ucraina (SBU) vừa phát hiện vụ tham nhũng mua bán vũ khí của quân đội nước này.
(HTV) - Những người khách tham quan đến viện bảo tàng Louvre danh tiếng ở Paris đã bày tỏ sự giận dữ và lấy làm khó hiểu sau khi 2 nhà hoạt động khí hậu hất súp vào lớp kính bảo vệ bức danh họa nổi tiếng thế giới "Mona Lisa" vào ngày 28/01.
Ngày 29/01, tòa án ở Hong Kong (Trung Quốc) đã ra lệnh giải thể Evergrande, tập đoàn bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, và tài sản của tập đoàn khổng lồ này sẽ được thanh lý để trả nợ.