Nigeria đã bất ngờ hoãn tổ chức cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội chỉ vài giờ trước thời điểm mở cửa các điểm bỏ phiếu với lý do việc tiến hành bầu cử theo lịch trình ban đầu là không còn khả thi.
Trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich lần thứ 55, đang diễn ra tại thành phố Munich của Đức, Thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hợp tác với nhau để giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn mới đây cho biết, nhóm này vẫn đang chiến đấu chống lại tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo IS ở tỉnh Deir el-Zour và việc tiêu diệt hoàn toàn nhóm khủng bố này sẽ sớm được công bố.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút khỏi thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 giữa nước này với Nga. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan vừa đưa ra tuyên bố này vào hôm qua, một ngày sau thời hạn chót không chính thức mà Mỹ đưa ra đối với Ankara.
Ngày hôm qua, đại diện Tập đoàn Amazon đã thông báo hủy dự án xây dựng trụ sở thứ hai tại thành phố New York, Mỹ. Quyết định trên được đưa ra sau khi dự án vấp phải sự phản đối gay gắt của các chính trị gia địa phương.
Sau gần 15 tháng điều tra, cảnh sát Tây Ban Nha cuối cùng đã triệt phá được một trong những đường dây buôn lâu ma túy trái phép trên biển có quy mô lớn. 3,3 tấn cocaine bị thu giữ ước tính có giá trị khoảng 100 triệu euro.
An ninh đã được tăng cường tại thị trấn Tongi của Bangladesh nhằm chuẩn bị cho Bishwa Ijtema, lễ hội quan trọng thứ hai của các tín đồ Hồi giáo, chỉ sau lễ hành hương tới thánh địa Mecca, sẽ diễn ra từ ngày 19 tới 21/2 tới.
Ngày 15/2, giới chức Malaysia và Singapore thông báo, đã bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi khủng bố hoặc có liên hệ với các nhóm phiến quân.
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez vừa kêu gọi tổ chức tổng tuyển cứ sớm vào ngày 28/4, sau khi thất bại trong cuộc bỏ phiếu thông qua ngân sách trong tuần này. Nếu được tổ chức, đây sẽ là cuộc tổng tuyển cử thứ 3 của Tây Ban Nha trong vòng 4 năm qua.
Đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tiếp tục được đẩy mạnh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ diễn ra vào cuối tháng này ở Việt Nam.