Nhà chức trách Nhật Bản vừa cho phép tài xế taxi ở thủ đô Tokyo từ chối hành khách không đeo khẩu trang mà không có lý do hợp lý.
Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay được xem là lịch sử khi thu hút sự quan tâm của không chỉ trong nước Mỹ mà còn với cộng đồng các nước trên thế giới.
Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vẫn diễn ra quyết liệt đến từng lá phiếu. Tính đến 6g sáng nay, kết quả kiểm phiếu ở những bang chiến địa vẫn chưa hoàn tất.
Thị trường chứng khoán nước này đã có phiên tăng điểm ấn tượng, tiếp tục đà tăng kể từ đầu tuần. Theo nhận định của kênh CNBC, các nhà đầu tư hy vọng vào một chiến thắng rõ ràng sẽ xuất hiện từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Hạ viện hiện đang tiến hành bầu lại toàn bộ 435 ghế. Trong khi đó, Thượng viện chỉ bầu lại 35 ghế nhưng lại đang chứng kiến màn cạnh tranh quyết liệt giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ.
Các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu đóng cửa tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Cử tri đang căng thẳng chờ đợi kết quả tại các bang chiến địa, để xác định Tổng thống Donald Trump có ở lại Nhà Trắng thêm 4 năm nữa, hay ông Joe Biden sẽ trở thành chủ nhân mới.
Tại nhiều nơi trên thế giới, việc đi taxi đã trở thành nỗi sợ của nhiều người trong mùa dịch COVID-19. Tại Roma, chương trình "My Safe Taxi", tức "Taxi an toàn của tôi", đã ra đời, nhằm giúp hành khách cảm thấy yên tâm và để cứu lấy ngành dịch vụ taxi.
Cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay chứng kiến số người bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua đường bưu điện cao chưa từng thấy, trên 100 triệu. Và giờ, phần còn lại phụ thuộc vào các cử tri bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 3/11 (theo giờ Mỹ).
Tại Trung quốc, hàng triệu nhân viên đã bắt đầu đến từng nhà để điều tra dân số. Việc thống kê dân số của đất nước đông dân nhất thế giới sẽ giúp họ biết được: liệu việc từ bỏ chính sách "một con" có khuyến khích việc sinh nở trở lại hay không.
Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern đã công bố danh sách Nội các mới, được đánh giá là đa dạng.