Thành Được: Không dừng lại với phim ảnh

Ở hiện tại, ngoài vai trò là một diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất phim, Thành Được còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh đá thời trang với chuỗi cửa hàng chuẩn bị được khai trương tại TP. Hồ Chí Minh.


Nam diễn viên Thành Được

Dấu ấn cùng phim ảnh

Thành Được tốt nghiệp xuất sắc tại trường Cao đẳng Sân khấu & Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh (nay là Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh). 

Ra trường, ngoài công việc của một người mẫu, nam diễn viên sinh năm 1981 đầu quân về sân khấu kịch Idecaf (Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh). Từ chiếc nôi nghệ thuật này, Thành Được bắt đầu làm quen và tạo dấu ấn với khán giả truyền hình thông qua rất nhiều bộ phim, có thể nhắc tới như: Chuyện tình biển xa (Đd Lê Đức Tiến), Dốc tình (Đd Lưu Trọng Ninh), Ghen (Đd Đặng Lưu Việt Bảo), Giọt đắng, Vua sân cỏ (Đd Đinh Đức Liêm), Những cuộc tình trắng đen (Đd Trương Dũng)… 

Thành Được chọn Idecaf là nơi bắt đầu sự nghiệp

Không dừng lại ở bất kỳ tuyến nhân vật nào, nhưng có lẽ vai Vương - anh chàng “gay” trong bộ phim Tha thứ cho anh của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang (đã phát sóng trên HTV7) đã giúp cho tên tuổi của Thành Được nổi bật hơn cả. 

Nhớ lại kỷ niệm khi nhận lời đảm nhận vai diễn đặc biệt này, Thành Được cho biết, trước khi vào vai diễn này, anh đã tìm xem một số phim ảnh, tài liệu nói về đề tài đồng tính, cũng như quan sát những người thuộc giới tính thứ ba. 

Tuy nhiên, những cảnh đối diện với người mình yêu là Nhật (Cao Minh Đạt đóng) vẫn làm cho anh lúng túng. Vì đứng trước ống kính máy quay, cả anh và nam diễn viên Cao Minh Đạt cứ nhìn nhau cười hoài.

Thành Được trong phim "Tha thứ cho anh"

Nhà sản xuất phim và hơn thế nữa

Thành Được chia sẻ, làm người mẫu, diễn viên, hay nhà sản xuất thì cũng đều là công việc liên quan đến nghệ thuật. Nhưng để tạo ra một tác phẩm điện ảnh, thì nhà sản xuất đóng vai trò rất quan trọng, vì họ là người trực tiếp bỏ tiền đầu tư. Hơn ai hết, chính họ biết được rằng, muốn tác phẩm của mình có sức ảnh hưởng, cũng như thu hút người xem thì bắt buộc phải nghiêm túc trong việc đầu tư sản xuất. 

Ngoài những yếu tố vừa nêu, vì muốn mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần ngày càng phong phú nên anh đã quyết định làm thêm công việc này. 

Thành Được cũng đang "lấn sân" sang lĩnh vực sản xuất phim

Và dấu ấn của nam diễn viên sinh ra, lớn lên tại Trà Vinh ở vai trò mới này chính là 2 bộ phim đã ra mắt khán giả gồm: Sơn đẹp trai (Đd Trương Quang Thịnh) và Valentine (Đd Hồng Ngân). 

Được biết, cả 2 tác phẩm trên sau khi công chiếu đều vấp phải khá nhiều phản ứng từ dư luận. Bởi cùng với tình yêu trai gái, thì câu chuyện của Sơn đẹp trai Valentine còn đề cập đến tình yêu của những người đồng giới. Nhưng theo Thành Được, tác phẩm nào cũng vậy, cả Việt Nam và trên thế giới, khi ra mắt khán giả đều vấp phải 2 luồng dư luận là khen và chê. 

Một bộ phim có hay đến đâu, nhưng người không thích thì vẫn công kích, dè bỉu, và ngược lại. Chín người nhưng mười ý, và dù luôn quan tâm nhưng chưa bao giờ Thành Được đắn đo về thực tế này. Vì đơn giản, anh và ê kíp thực hiện 2 bộ phim đã làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết. 

Thành Được hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Trả lời cho câu hỏi, sau khi lập gia đình ít thấy anh tham gia đóng phim và trình diễn thời trang, phải chăng đã bị bà xã “bế quan tỏa cảng”, Thành Được cho hay, bà xã của anh là người luôn tôn trọng công việc và quyết định của chồng. Còn ở hiện tại, anh không bỏ nghề người mẫu, hay công việc diễn xuất, khi sắp xếp được thời gian, cũng như có những vai diễn hợp lý, anh vẫn sẵn sàng tham gia. 

“Dù ở vai trò nào, người mẫu, diễn viên hay nhà sản xuất, tôi vẫn mong rằng, luôn nhận được sự ủng hộ, đóng góp hết mực chân thành của tất cả khán giả đã, đang và sẽ đồng hành cùng tôi” - Thành Được tâm sự.  

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn
Xem thêm