Các ông bố nói gì?

Khoảnh khắc đáng nhớ của “Phù thủy lồng tiếng” khi con chào đời

Mang thai và sinh nở là cả một quá trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc của các ông bố, bà mẹ. Và cung bậc ấy trở nên “đặc biệt” hơn đối với các ông bố khi lần đầu được đón chào thành viên mới trong gia đình.

“Phù thủy lồng tiếng” Đạt Phi cùng các con

Sinh ra tại Chợ Lớn, Nguyễn Đạt Phi được biến đến với nhiều cương vị khác nhau như diễn viên, diễn viên lồng tiếng, đạo diễn chuyển âm các bộ phim chiếu rạp tại Việt Nam, đồng thời là giám đốc công ty Đạt Phi Media.

Tốt nghiệp trường Điện ảnh năm 1991 cùng khóa với Lý Hùng, Ngọc Hiệp, Lê Tuấn Anh, Diễm Hương… nhưng Đạt Phi lại quyết định chọn công việc lồng tiếng phim. Bắt đầu từ năm 1995 đến 2002, anh tham gia lồng tiếng cho phim ATV, rồi từ năm 2006 đến nay, lồng tiếng cho phim San Yang. Cũng từ đó, anh chính thức chọn nghề lồng tiếng làm “kế mưu sinh” và bước vào con đường lồng tiếng chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Đạt Phi không hề xa lạ với khán giả truyền hình những năm 1990 qua hàng loạt phim như: Bao Thanh Thiên, Tiếu ngạo giang hồ, Ngày mai trời lại sáng, Hoàn Châu cách cách… Những năm gần đây, anh “tấn công” màn ảnh rộng với sản phẩm lồng tiếng cho các phim hoạt hình như Disney, Pixar… 

Kể lại cảm xúc lần đầu nhìn thấy con trai, Đạt Phi hài hước nói: “Giống như quảng cáo thì đó là cảm giác rất Yomost”

Chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong lần đầu làm bố khi tham gia chương trình “Các ông bố nói gì?”, Đạt Phi cho biết: khi vợ sinh con gái đầu lòng, anh đi công tác xa do đó khi vừa trở về liền ghé bệnh viện thăm vợ con. Kể lại khoảnh khắc khi nhìn thấy bé, Đạt Phi hài hước miêu tả cảm xúc lúc đó “thật là Yomost” khiến MC Ngọc Trai cũng bật cười thích thú. 

Đa phần cánh mày râu không thể khéo léo, thậm chí đôi lúc còn luống cuống trong khi phải chăm sóc con nhỏ. Đạt Phi cũng thừa nhận bản thân anh lúc đầu khá lúng túng mỗi khi bé khóc, đói, hay thậm chí còn hoảng hốt không biết tại sao “con ợ lên và ói ra cả đường mũi”. Tuy nhiên, bằng tất cả tình yêu thương dành cho con, cùng với sự nhanh trí và sáng tạo, ông bố trẻ Đạt Phi vẫn kiểm soát được tình hình. 

Bồi hồi kể lại lần đầu nhìn thấy con trai, Đạt Phi hơi “bị hụt hẫng” khi thấy bé không giống trong tưởng tượng của mình

Vì kết hôn khá muộn, lại sinh hai bé khoảng cách gần nhau nên Đạt Phi phải nỗ lực kiếm tiền để lo cho con. Những ngày đi sớm về trễ xảy ra khá nhiều khiến mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh gay gắt, dẫn đến đổ vỡ. Cả hai chia tay trong vui vẻ, và xem nhau như những người bạn. Đạt Phi nhận nuôi và chăm sóc hai con chu đáo. Bởi vì theo anh suy nghĩ, con cái là món quà mà thượng đế trao tặng cho mỗi người cha, người mẹ. Vậy nên, cha mẹ nào cũng muốn dành hết mọi sự tốt đẹp nhất trên đời cho con, muốn con được khôn lớn khỏe mạnh, thông minh.

Từ khi trẻ còn nhỏ, Đạt Phi ưu tiên đọc sách, kể chuyện cho con nghe để giúp trẻ khơi gợi được khả năng tưởng tượng, lắng nghe và phát triển ngôn ngữ sau này. Đến khi trẻ từng ngày lớn lên thì ông bố trẻ Đạt Phi lại là người đồng hành tốt nhất với các con trong các cuộc thi, dạy dỗ các con nhiều điều đúng đắn, biết thể hiện sức mạnh và đặc biệt anh cũng dạy cho các con biết những kỹ năng nấu ăn để có thể học cách tự lập và tự nấu những món ăn đơn giản cho mình khi cần thiết.

Thương vợ vất vả, “phù thủy lồng tiếng” đã tình nguyện thức đêm để chăm sóc các con

“Phù thủy lồng tiếng” cũng tâm sự: bản thân anh để các con của mình tự lựa chọn nghề nghiệp mà không hề can thiệp cũng như áp đặt con phải theo nghề của mình. Anh căn dặn con trai: “Con thích học môn nào thì tập trung học thật giỏi môn đó” và anh tự hào rằng, con trai mình khá thông minh trong các môn toán, tiếng Anh. Bởi vì, theo cá nhân anh cho biết bản thân chỉ mong các con luôn mạnh khỏe, và sau này có được công việc mà các con yêu thích. Cũng có lúc anh đặt vấn đề với các con nếu như “ba có bạn gái” thì lại nhận được câu trả lời khá bất ngờ từ cậu con trai: “Để con lớn lên rồi trả lời cho ba biết”.

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 Thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mạnh Hà