Tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 theo quy trình phòng chống dịch COVID-19

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 sẽ mở cửa từ tối ngày 29/1/2022 (27 Tết) đến ngày 4/2/2022 (Mùng 4 Tết) tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - Quận 1, TP.HCM.

Vì mục tiêu an toàn phòng chống dịch, mang đến những ngày Tết an vui cho tất cả mọi người, Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 vừa thông báo quy trình tham quan đường hoa. 

Phối cảnh một góc Đường hoa Nguyễn Huệ Nhâm Dần 2022

Theo đó, Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại đầu đường hoa, giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Khách tham quan xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào đường hoa như: khai báo y tế qua app PC COVID, sát khuẩn tay, kiểm tra nhiệt độ đeo khẩu trang đúng qui định trong suốt thời gian tham quan đường hoa (kể cả khi chụp ảnh). Khách tham quan di chuyển một chiều trong đường hoa từ cổng chính hướng về sông Sài Gòn. Ban Tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của đường hoa sẽ được thay đổi theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) mà không cần báo trước.

Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TP.HCM giai đoạn 2020-2030, được Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các Sở Ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Lâm Anh
Xem thêm