Thấm nhuần lời dạy của Bác "Tuổi cao chí càng cao"

KIỀU MINH - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/11/2023, 07:00

(HTV) - Thấm nhuần lời dạy của Bác "Tuổi cao chí càng cao", ông Đặng Ngọc Thao - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Qui Đức, huyện Bình Chánh luôn phát huy vai trò của người cao tuổi, tận tụy, gương mẫu hết lòng vì công việc chung.

Đối với ông, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không cần điều gì cao xa, mà ngay chính từ những công việc hàng ngày của bản thân. 

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Tuổi cao chí càng cao"

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, người cao tuổi đã luôn phát huy vai trò của mình

Những việc làm của ông không chỉ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mà còn trở thành gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Năm 2023, ông được tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Thành phố.

Tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động của địa phường ngay từ khi còn trẻ, đến nay, với vai trò là người đứng đầu Hội Người cao tuổi xã, ông Đặng Ngọc Thao luôn xây dựng tình đoàn kết, thống nhất trong tập thể, vận động cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần "tuổi cao gương sáng", xây dựng hoạt động Hội ngày vững mạnh. Đặc biệt, ông luôn quan tâm những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là người cao tuổi ốm đau, bệnh tật, neo đơn.

Bên cạnh nỗ lực không ngừng của bản thân, ông Thao vẫn luôn mong muốn lan tỏa tinh thần cống hiến đến mọi người. Góc Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND xã là nơi ông gửi gắm những kỳ vọng vào thế hệ trẻ của xã nhà. Nhiều cuốn sách hay, mô hình, hiện vật quý đã được ông đóng góp cho góc nhỏ đầy ý nghĩa này.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.