Tết ở trại giam, nhiều cảm xúc trái ngược

HOÀI VY - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/2/2024, 08:00

(HTV) - Tại trại tạm giam Chí Hòa trong những ngày Tết cảm nhận được không khí ấm áp tình người khi các cán bộ quản giáo nơi đây đã cùng sát cánh với các phạm nhân động viên chia sẽ để giúp các phạm nhân có thêm động lực, cải tạo tốt hơn.

Đây cũng là mùa xuân thứ 15 mà thượng úy Hà Như Huỳnh gắn bó với các phạm nhân dịp Tết. Xa gia đình người thân và con nhỏ ngày tết đã là một sự si sinh, thế nhưng với người chiến sĩ trẻ này, được mang những kiến thức ngành Y để bên cạnh phạm nhân giúp ích được cho họ là điều tâm huyết và đáng tự hào.

Đây cũng là mùa xuân thứ 15 mà thượng úy Hà Như Huỳnh gắn bó với các phạm nhân dịp Tết

Thượng úy Hà Như Huỳnh, Cán bộ quản giáo trại giam Chí Hoà, Công an TP.HCM cho biết, đặc biệt là các phạm nhân mới đến chấp hành án, khi mà không khí tết ùa về thì trong họ có những nổi niềm, thật sự họ nhớ gia đình, nhớ vợ con cha mẹ, gây cho họ những cái giao động, nên cán bộ quản giáo phải lắng nghe để họ trình bày được những nỗi niềm đó của mình, từ đó giúp phạm nhân vượt qua nỗi niềm đó được, và xuân về không riêng gì phạm nhân đâu, các cán bộ cũng có những nỗi niềm nhất định, nhưng mà phải có bản lĩnh chính trị, xác định được nhiệm vụ vị trí vai trò của mình, thì mỗi cán bộ quản giáo phải gác lại công việc gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tết tại trại giam Chí Hoà

Phạm nhân đang chấp hành án chia sẻ, được các cán bộ quản giáo động viên an ủi, tôi quyết tâm cải tạo thật tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, để về với gia đình và xã hội.Tết đến nhưng thấy cán bộ ở đây luôn luôn túc trực để chăm lo cũng như động viên, thì chúng tôi thấu hiểu và cố gắng nhiều hơn để học tập lao động cải tạo thật tốt. 

 Cán bộ ở đây luôn luôn túc trực để chăm lo cũng như động viên các phạm nhân

Thượng tá Lê Hoàng Vũ, Phó Giám thị trại tạm giam Chí Hoà Công an TP.HCM cho biết, trong những ngày Tết vừa qua chúng tôi thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM về tổ chức thực hiện Trực và ứng trực, đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong đó mỗi cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm không uống rượu bia, trực đúng quy định đúng giờ giấc, tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn. Làm tốt công tác giáo dục cho can phạm nhân, qua đó tăng cường ý thức cho phạm nhân lấy cán bộ chiến sĩ làm gương để chấp hành nghiêm nội quy những ngày Tết vừa qua.

Không có giáo án chung nào cho cán bộ quản giáo, vì với mỗi phạm nhân sẽ là một bài giảng riêng, nhưng trên hết, sự thấu hiểu sẽ là biện pháp giáo dục hiệu quả nhất. Một mùa Xuân mới lại về, những cái Tết với sự đồng hành của cán bộ quản giáo sẽ giúp cho các phạm nhân có thời gian suy ngẫm, có thêm động lực cải tạo tốt, sớm trở về, sống có ích cho gia đình và xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.