Taxi bay ra mắt tại triển lãm hàng không Le Bourget, Pháp

NGUYỄN LONG - HUY PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2023, 14:26

Tại triển lãm hàng không Le Bourget thứ 54 ở Paris, các mẫu taxi bay chạy điện đặc biệt thu hút khách tham quan.

Không ồn ào, không gây ô nhiễm, những thiết bị bay này được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của ngành hàng không. Ít nhất đó là mục tiêu của công ty khởi nghiệp Đức Volocopter. Đây là kiểu taxi bay sẽ được khai thác chính thức tại Olympic Paris 2024.

Ông Christian Baurer, thuộc công ty Volocopter cho biết: "Chúng tôi cạnh tranh trực tiếp với taxi chạy trên đường. Chúng tôi muốn giảm nhẹ nạn tắc đường trong thành phố".

Taxi bay Volocopter muốn cạnh tranh trực tiếp với taxi chạy trên đường

Volocopter thử nghiệm từ hơn 1 năm rưỡi nay, phối hợp với cơ quan quản lý cảng hàng không A.D.P; doanh nghiệp công ích vận tải công cộng Paris R.A.T.P và chính quyền vùng thủ đô Pháp.

Tuy nhiên, triển khai taxi bay hay những phương tiện giao thông tương tự ở các thành phố không hề dễ dàng. Phương tiện giao thông mới như máy bay chạy điện phải đáp ứng yêu cầu ở mức cao hơn về độ an toàn, chất lượng pin và trình độ của phi công. 

Taxi bay chạy điện phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn, chất lượng pin và trình độ phi công

Dự án Volocopter đã sử dụng khoản đầu tư gần 600 triệu USD. Lãnh đạo công ty khởi nghiệp này nhìn nhận đây không phải là một thị trường dễ dàng, nhưng Volocopter tin tưởng họ đang ở rất gần giai đoạn thương mại hóa sản phẩm của mình.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.