Gõ cửa thăm nhà

Tập ghi hình đặc biệt hé lộ cuộc sống thật của Hàn Thái Tú tại Mỹ

Hàn Thái Tú là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thế hệ 8x, được mệnh danh là “Ngôi sao miền Tây”. Những năm gần đây, khán giả nhận ra anh khá lặng tiếng, ít xuất hiện trên sân khấu.

Gõ cửa thăm nhà tập đặc biệt đã được ghi hình tại Mỹ, với sự dẫn dắt của nữ danh hài Thúy Nga. Đây là dịp để khán giả có cơ hội hiểu rõ hơn đời sống của các nghệ sĩ Việt tại nước ngoài. Nhiều câu chuyện về cuộc sống nơi xứ người của Hàn Thái Tú dần được hé lộ, có mất mát, cô đơn, buồn tủi và không hề xa hoa như nhiều người vẫn tưởng.

Hàn Thái Tú cho biết, khi quyết định rời Việt Nam sang Mỹ định cư, anh muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới. Nam ca sĩ chạnh lòng: “Hồi xưa, Tú nhận nhiều show, đi tỉnh thường xuyên. Mỗi lần đi ca-nô hát ở miền Tây là cả một biển người chào đón mình, Tú hạnh phúc lắm. Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra hình của mình trên poster nó đã dần tụt xuống, nhỏ dần. Bầu show cũng bảo mình hát sớm để nhường các ca sĩ sau... Chính vì điều đó mà Tú bước qua xứ lạ quê người để tìm hướng đi mới cho mình”.

Không ồn ào, khoa trương mà âm thầm xây dựng cho mình một lối đi riêng nhưng vẫn cống hiến cho nghệ thuật, đó là cách mà Hàn Thái Tú đã chọn. Để hòa nhập cuộc sống nơi xứ người, Hàn Thái Tú trải qua không ít buồn tủi, cô đơn và khó khăn.

Tại Mỹ, Hàn Thái Tú đã làm công việc nấu nướng và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh “hùn vốn” mở nhà hàng hải sản với bạn. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với anh, dịch bệnh diễn biến khó lường khiến nhà hàng không thể duy trì. Những khó khăn liên tục dồn tới, nhưng Hàn Thái Tú vẫn giữ được tinh thần lạc quan, ý chí gầy dựng sự nghiệp. Nhờ những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị em nghệ sĩ, các bầu show, nam ca sĩ cũng phần nào vơi đi sự tủi thân, cô đơn nơi xứ người.

Hàn Thái Tú tiết lộ một vật anh mang từ Việt Nam qua và gìn giữ suốt mấy năm trời: “Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó năm năm nay chưa xài”. 

Tuổi thơ không trọn vẹn, thiếu thốn từ vật chất đến tình yêu thương đã để lại cho Hàn Thái Tú một vết thương rất lớn. Cũng chính vì lẽ đó, những điều tổn thương trong quá khứ đã giúp nam ca sĩ có trái tim bao dung, suy nghĩ sâu sắc về hôn nhân gia đình.

Trước khi tạm biệt chương trình, Hàn Thái Tú bày tỏ lòng biết ơn đến với những ai đã tin yêu anh: “Nghệ sĩ mình "cái máu" đã nằm bên trong rồi, cứ muốn nay đây mai đó đóng góp món ăn tinh thần cho khán giả. Tú đang chờ từng ngày để được về Việt Nam. Tú rất vui vì mọi người còn thương, quan tâm tới Tú”.

Gõ cửa thăm nhà - 22g45 thứ năm trên kênh HTV7.

Mai Ca
Xem thêm