Tạo điều kiện cho cán bộ nữ nâng cao kinh nghiệm và phát huy vai trò trong gia đình và xã hội

PHƯƠNG MAI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/6/2023, 14:41

(HTV) - Sáng 30/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TP.HCM với cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp năm 2023.

Với chủ đề “Đồng hành cùng tổ chức Hội để triển khai hiệu quả các chương trình, công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026”, Hội nghị là dịp các cấp hội cũng như chị em phụ nữ gặp gỡ và đối thoại để các đồng chí lãnh đạo thành phố hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Tham dự chủ trì hội nghị gồm có: đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Thành uỷ và các sở ngành, quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, chị em phụ nữ đưa ra các đề xuất liên quan đến cấp kinh phí hoạt động cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, xã, thị trấn; tạo điều kiện để cán bộ nữ nghiên cứu khoa học; phê duyệt dự án hỗ trợ vốn cho phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh; vấn đề bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội,…

Nhiều ý kiến về vấn đề nâng cao ý thức và hành động hướng tới bình đẳng giới được đưa ra tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM nhấn mạnh: “Để Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ TP.HCM đoàn kết, nhân văn, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hạnh phúc”,  2 khâu đột phá, 5 công trình trọng điểm sớm đi vào cuộc sống, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã tập trung tổ chức tuyên truyền, triển khai các kế hoạch, chương trình, giải pháp thực hiện Nghị quyết cụ thể.
Qua hơn một năm triển khai, Nghị quyết được các cấp Hội nghiêm túc thực hiện, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ, đạt được một số kết quả nổi bật”.
Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và “Xây dựng người phụ nữ TP.HCM đoàn kết, nhân văn, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Hội và trong từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong các cơ sở Hội.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Thành phố phải đảm bảo về ngân sách và các điều kiện hoạt động, tạo những cơ chế, những chính sách để chị em phụ nữ phát huy. Ngoài ra, chúng ta nên có tính toán chung trong việc tạo cơ hội về học tập để nâng cao trình độ cán bộ nữ”. Bên cạnh đó, đồng chí Phan Văn Mãi cũng nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.