Sôi động thị trường sản phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng

VŨ TUYÊN - XUÂN HẠO - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 14:25

(HTV) - TP.HCM đang trải qua những ngày nắng nóng kéo dài trên diện rộng. Thời tiết vào buổi trưa có khi lên tới gần 38 độ C, nhu cầu sử dụng các mặt hàng giải nhiệt cũng gia tăng.

Mặc dù chưa thực sự bước vào mùa hè, nhưng thời tiết oi bức những ngày qua khiến nhu cầu sử dụng các mặt hàng giải nhiệt gia tăng. Nhiều chương trình khuyến mãi được các đơn vị tung ra để kích cầu tiêu dùng.

 

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng trái cây giải nhiệt tại các hệ thống siêu thị cũng tăng hơn so với ngày bình thường. Các nhà phân phối đang áp dụng nhiều dịch vụ hậu mãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng. 

BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM

BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM cho biết: "Cần cung cấp dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng. Chế độ dinh dưỡng: tăng cường vitamin A, D, C, sắt, kẽm. Chọn thực phẩm cung cấp đạm, nên ăn rau nhiều nước.Nước mỗi ngày uống 2-2,5 lít, có thể nước đun sôi là được, hoặc nước khoáng, canh rau, nước thảo mộc". 

Nắng nóng năm nay xuất hiện sớm hơn và dự báo nền nhiệt sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm

Những chính sách kích cầu tiêu dùng sẽ giúp người tiêu dùng có phương án chống nóng, giải nhiệt một cách hợp lý, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.