Nắng nóng gay gắt ảnh hưởng hàng triệu người tại Mỹ

NHẬT MINH - THẢO TRANG - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2024, 13:00

(HTV) - Phần lớn diện tích nước Mỹ tiếp tục hứng chịu nắng nóng gay gắt trong ngày 21/6. Người dân và du khách phải tìm đủ mọi cách để làm mát. Theo dự báo, tình hình sẽ kéo dài trong những ngày tới, khiến nhiều khu vực có thể phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ.

Chỉ số cảm nhận nhiệt (kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm trong không khí) tại bang Ohio và Indiana có thể vượt mức 37,8 độ C. Tuy nhiên, nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến vùng Midwest. Nhiều nơi ở vùng Đông Bắc, Trung-Đại Tây Dương và một số bang miền Tây nước Mỹ đã ban bố cảnh báo nắng nóng.

Tại Idaho, giới chức địa phương đã ghi nhận 2 người trong độ tuổi 60 tử vong. Đây là những trường hợp tử vong đầu tiên do nắng nóng ở bang này trong năm nay.

Còn tại Michigan, các nhân viên kỹ thuật đang cố gắng khôi phục điện cho hàng ngàn hộ dân và doanh nghiệp ở ngoại ô thành phố Detroit, 02 ngày sau khi bão làm hư hại mạng lưới điện trong khu vực.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, hiện tượng vòm nhiệt đang ảnh hưởng hơn 86 triệu người trên khắp nước Mỹ. Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống áp cao mạnh giữ không khí nóng trong một khu vực và ngăn không khí mát di chuyển vào, khiến nhiệt độ mặt đất tăng lên.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: