Siêu thị cười: “Trồng đinh”

Vở hài kịch vui nhộn phản ánh việc một gia đình tự ý "trồng" một hàng đinh trên lề đường gây bức xúc và nguy hại cho người đi đường.


Chương trình phát sóng lúc 15g20 ngày 7/5 trên HTV9

Sáng sớm, bà con trong khu phố như ông Xuân - Tổ trưởng tổ dân phố, bà Thủy bán cà phê, cô Yến giáo viên dạy môn giáo dục công dân... thức dậy tập thể dục, chuẩn bị dọn hàng buôn bán, đi làm thì bàng hoàng, rồi hết sức bất bình khi phát hiện có một hàng đinh nhọn cao chừng 5-7 cm vừa được đổ bê tông. Hàng đinh cắt ngang vỉa hè ngay trước nhà ông An nổi tiếng giàu có, ích kỷ... Mọi người vừa bàn biện pháp tìm cách nhổ bỏ và cảnh báo người đi đường, vừa lên tiếng chất vấn ông An về việc ông vi phạm pháp luật, xem thường sự an toàn của cộng đồng.

Mặc dù vợ ông An là người hiểu biết, đã can ngăn và bà muốn tự tay nhổ đi hàng đinh nguy hiểm nhưng bất thành trước sự ngăn cản của chồng. 

Né tránh mãi không xong, ông An đành lộ diện, mở cửa trả lời những câu hỏi của bà con khu phố. Ông nói, ông ghét mấy đứa nhỏ đá banh la hét ầm ầm trước nhà, vừa ồn ào vừa làm bẩn cái tường mới sơn. Ông cáu mấy đứa phá phách hay nhấn chuông rồi trốn mất, và nhất là mấy người chạy xe leo lên vỉa hè để luồn lách, né kẹt xe dưới lòng đường. Đó là lý do ông "trồng" đinh.


Còn việc bà con khu phố nói ông “trồng đinh” gây nguy hiểm thì ông bao biện rằng, không có “bằng chứng” thì mọi người có đi thưa kiện thì ông cũng không hề nao núng! Đúng lúc ấy, anh Quân bảo vệ xuất hiện với cái chân bị băng do tối qua đi làm về khuya bị đạp trúng hàng đinh. Anh tức tối cùng bà con đòi thưa ông An lên phường.

Bí quá, ông An đóng cửa trốn tránh. Đêm hôm đó, ông sơ ý giẫm trúng hàng đinh mình "trồng", rồi mếu máo với vợ, rốt cuộc "gậy ông đập lưng ông"! 

Với sự tham gia của các diễn viên: Quốc Thuận, Ngọc Duyên, Linh Tý, Hương Giang, Hoàng Trinh, Minh Dũng, Hải Yến, phát sóng lúc 15g20 ngày 7/5 trên HTV9. 

Cẩm Liên