Siêu thị cười: Công chúa Thủy Tề

Tín ngưỡng thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa người Việt. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức dẫn đến mê tín dị đoan là điều cần sớm cảnh báo, tránh tiếp tay cho kẻ xấu trục lợi.


Các diễn viên: Cao Tiến, Đỗ Thúy, Tuyết Mai, Quốc Thịnh

Thời gian gần gần đây, một bộ phận người lao động trong các cơ quan, công sở trốn tránh công việc, dùng thời gian trong giờ hành chính để đi hành hương, cúng bái cầu may. Không những vậy, họ còn lợi dụng xe công, kê khai “công tác phí” để phục vụ việc riêng, gây lãng phí và ảnh hưởng đến công việc.

Trời xui đất khiến, tất cả gặp nhau ở cùng một địa điểm là miếu thờ “Công chúa thủy tề” đang được “cư dân mạng” lan truyền chóng mặt về độ linh nghiệm. Người đến đây để cầu tài lộc, chức quyền, kẻ đến đây để cầu duyên, cầu phúc… nhưng tất cả đều báo cáo với cơ quan ra ngoài vì lý do công việc. 


Miếu “Công chúa thủy tề” chưa kịp “chứng giám” cho những lời cầu nguyện ấy thì đã bị vạch mặt chỉ là nơi buôn thần bán thánh. Đám người từ sếp đến nhân viên tiu nghỉu khi bị mời về trụ sở điều tra vụ việc, phải đối mặt với hình thức kỷ luật của cơ quan với những hành vi sai trái của mình.

Với sự tham gia của các diễn viên: Tuyết Mai, Quốc Thịnh, Cao Tiến, Đỗ Thúy, Mai Chinh, Mai Trung. Chương trình phát sóng lúc 15g20 ngày 2/4 kênh HTV9.
Thu Hằng