Siêu thị cười: Cao thủ

Vở hài kịch phê phán tình trạng người bán hàng cân thiếu, cần chấn chỉnh để tạo niềm tin cho khách hàng. Chương trình phát sóng lúc 15g20 ngày 14/5 trên HTV9.


Huỳnh Tấn (giữa) cùng các diễn viên trong một cảnh quay

Chị Thiệt và anh Tín bán trái cây dạo. Hai anh chị vô cùng lanh lẹ, luôn miệng mời chào, thậm chí nài nỉ, chèo kéo khách, nên bán được nhiều hàng cho khách.

Một buổi sáng, cháu gái bà Mười đến mua xoài. Về nhà, bà Mười nổi giận khi phát hiện cả hai bịch xoài đều bị cân thiếu nên tìm gặp chị Thiệt và anh Tín để... mua xoài.

Bà Mười vốn là dân buôn bán nay đã "về hưu" nên có kinh nghiệm đối phó với chiêu cân thiếu. Bà chỉ cần đem theo cái cân chuẩn ở nhà, cùng chai nước suối 500 ml (tương đương 500 gr) để đọ, là chị Thiệt anh Tín hết đường chối cãi.


Bà Mười bắt hai anh chị bán xoài chỉnh lại cân cho đúng, nếu không bà sẽ mời cơ quan chức năng xử phạt. Chị Thiệt và anh Tín đành phải chỉnh lại cân trước mặt bà Mười.

Bà Mười vừa đi khỏi, có ông khách mếu máo đến mời mua xoài rẻ. Hai anh chị ham lời nên mắc bẫy. Chưa hết, số xoài trên rốt cuộc là "của Thiên trả Địa", vì là xoài "cầm nhầm", bị chị Lan bán xoài trong chợ phát hiện nên đòi lại. Hai người bán hàng gian dối đã nhận ra lỗi lầm và xin hứa từ nay sẽ buôn bán đàng hoàng, để giữ niềm tin cho khách hàng còn quay lại ủng hộ mình.


Tác giả: Nguyễn Thiên Đăng.
Đạo diễn: NSƯT Lê Cường.
Với sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Duyên, Hương Giang, Minh Dũng, Hải Yến, Linh Tý, Bích Trâm, Huỳnh Tấn.
Cẩm Liên