Siêu mẫu Thu Hằng: Chuyển hướng để chinh phục những thử thách mới

Nhiều người từng cho rằng, siêu mẫu Thu Hằng là một con bé “sang chảnh” lại đi bán bún đậu mắm tôm - công việc mà cô chọn sau khi tạm gác lại nghệ thuật. Nhưng với cô, đó là sự chuyển hướng để chinh phục thử thách mới.


Siêu mẫu Thu Hằng luôn là gương mặt được các nhà thiết kế “săn đón” 

Thay đổi quan điểm của người khác

Cách đây 17 năm, cuộc thi Siêu mẫu 2002 được xem là chương trình đình đám lúc bấy giờ. Và cô gái trẻ Thu Hằng đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” khác để đoạt giải Vàng tại cuộc thi. Sau thành công này, siêu mẫu đầu tiên của showbiz Việt - Thu Hằng nhanh chóng trở thành gương mặt được các nhà thiết kế và giới truyền thông săn đón suốt thời gian dài sau đó. 

Nhưng bất ngờ, sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang, người đẹp lại chọn một ngã rẽ hoàn toàn mới. Cô vẫn xuất hiện trong nhiều chương trình nhưng không phải với vai trò siêu mẫu mà là người dẫn chương trình - một nghề từng được nhiều người đẹp lấn sân. 


Siêu mẫu Thu Hằng cùng NSƯT Thành Lộc dẫn chương trình tại "Lễ Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19"

Chia sẻ về ngã rẽ hoàn toàn mới này, cô nói: “Thật ra, từ vai trò một người mẫu chuyển sang làm MC đến rất tự nhiên mà nhiều người gọi là cái duyên. Mặc dù, trong ngày đầuThu Hằng gặp nhiều áp lực nhưng nghe mọi người chia sẻ, Thu Hằng cảm thấy đây là lời động viên, góp ý giúp mình hoàn thiện hơn. 

Để nâng cao khả năng dẫn chương trình của bản thân, Thu Hằng đã chủ động đi học thêm một khóa chuyên sâu về ngành nghề này tại Nhà Văn hóa Thanh Niên. Và sau khi trang bị đầy đủ kiến thức, Thu Hằng nhận được rất nhiều lời mời làm MC cho các chương trình sự kiện. Thu Hằng cảm thấy cơ hội "thiên thời địa lợi nhân hòa" đã đến với mình, bởi hiện nay, người đẹp đi dẫn chương trình rất nhiều và trở thành xu hướng trào lưu. Thu Hằng chắc chắn rằng bản thân mình là người đầu tiên làm cho mọi người có khái niệm khác về người đẹp đi dẫn chương trình”.

Tham vọng và đam mê “kiếm tiền”

Siêu mẫu Thu Hằng tự nhận mình là người luôn luôn đi theo xu hướng thị trường, có tham vọng và đam mê “kiếm tiền". Chính vì vậy, trong giai đoạn vừa làm công việc MC, người đẹp cũng đã phụ giúp gia đình tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Bởi Thu Hằng luôn quan niệm rằng: “Mình còn trẻ thì cứ thử sức ở các lĩnh vực khác nhau mà mình thích, nếu để đến năm 30 - 40 tuổi mới dám thử sức thì khi đó đã quá muộn”. 


Siêu mẫu Thu Hằng luôn muốn chinh phục những thử thách mới 

Khi bắt đầu đi sâu hơn vào lĩnh vực kinh doanh, Thu Hằng gặp rất nhiều áp lực về doanh số. Trong giai đoạn đó, thời gian mà cô dành cho công việc MC cũng bị giảm đi rất nhiều. Bởi trước khi chương trình diễn ra, người đẹp phải dành khá nhiều thời gian để chuẩn bị từ khâu lên kịch bản, trao đổi với khách hàng, tập luyện.... Vì vậy, để tập trung vào ngã rẽ kinh doanh, siêu mẫu này đã quyết định tạm gác đam mê với ánh đèn sân khấu. 

Mặc dù Thu Hằng xuất thân là một người mẫu, những tưởng khi bắt tay vào kinh doanh, thời trang sẽ là ngành mà cô lựa chọn đầu tiên. Nhưng mọi người lại khá bất ngờ khi siêu mẫu lại chọn ẩm thực làm đích đến.

Thật ra, Thu Hằng vốn rất đam mê ẩm thực, thêm vào giai đoạn đó đang có trào lưu "người người ăn bún đậu mắm tôm" nên cô đã quyết tâm mở một quán ăn chuyên về đồ Bắc. Sau khi quán ăn khai trương, siêu mẫu được mọi người cùng giới truyền thông quan tâm và đặt cho cô cái tên “Thu Hằng bún đậu mắm tôm”.


Cô luôn chăm chút cho từng sản phẩm thời trang của mình

Đến năm 2016, giai đoạn được xem thời bùng nổ của ngành kinh doanh thời trang. Thu Hằng lại là người rất nhanh nhạy trong việc cập nhật về xu hướng và nắm bắt nhu cầu thị trường. Một lần nữa, người đẹp quyết định mở doanh nghiệp về thời trang do mình thiết kế và sản xuất.

Chuyển hướng để chinh phục thử thách mới

Tuy Thu Hằng tuổi đời còn rất trẻ, nhưng cô luôn được giới truyền thông cũng như khán giả dành nhiều lời khen tặng về sự thông minh, nhạy bén và tài giỏi dù ở bất cứ cương vị nào. Đối với cô, ở mỗi công việc là một chinh phục mới, và những va vấp cũng như thành công là những bài học mới mà mình cần phải tích cóp để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, cô người mẫu đa tài này đã gặp một chút nỗi niềm trong quá trình chinh phục những thử thách mới.  


Cô từng bị người khác gọi là con bé “sang chảnh” đi bán bún đậu mắm tôm

“Năm 17 tuổi khi bước chân vào làng giải trí, Thu Hằng được mọi người quan tâm chú ý rất nhiều. Nhưng sau một thời gian, Thu Hằng khá yên ắng để tập trung cho công việc khác nên không còn độ “hot” như lúc đầu. Vì vậy, khi Thu Hằng quay trở lại, mọi người đối xử với mình như một người lính mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. Với những trải nghiệm cuộc sống và sự nhạy bén của bản thân, Thu Hằng xác định đây không phải là sự thất bại mà là sự chuyển hướng. 

Hay trong giai đoạn mở kinh doanh quán ăn, Thu Hằng có một chút xíu buồn vì một vài người bạn trong giới nhìn Thu Hằng bằng một con mắt khác. Bởi họ cho rằng, thường ngày Thu Hằng là một con bé “sang chảnh” nhưng giờ lại đi bán bún đậu mắm tôm. Nhưng với Thu Hằng, sự chuyển hướng này là một sự trải nghiệm cuộc sống. Đó càng không phải là thất bại trong nghề này rồi chuyển sang nghề khác, mà sự chuyển hướng đó chỉ để cuộc sống luôn luôn được đổi mới, và giúp bản thân mình được chinh phục những thử thách mới”, siêu mẫu Thu Hằng chia sẻ. 

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19h45 thứ Bảy trên kênh Thuần Việt HD và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt.
Quỳnh Hương