Nữ giới và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước

THU TÌNH - NGỌC QUÍ - MINH KHÔI - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 21:00

(HTV) - Phụ nữ ngày nay vẫn có thể đảm trách, không chỉ đóng góp phát triển kinh tế - xã hội mà còn tạo nên những giá trị lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Trong những lĩnh vực vốn tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ ngày nay vẫn có thể đảm trách, không chỉ đóng góp phát triển kinh tế - xã hội mà còn tạo nên những giá trị lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Sau thời gian hoàn thành khóa đào tạo lý thuyết, Chị Phạm Thị Thu Thảo bước vào thực hành ngay trên đoàn tàu đang vận hành thử nghiệm của tuyến Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên. Không lo lắng hay có bất cứ sự hồi hộp nào, người phụ nữ nhỏ nhắn này đã bắt đầu và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng - trọn vẹn nhất. 

Chị Phạm Thị Thu Thảo

 Cũng ở một lĩnh vực khá đặc thù về giới, nhưng trong những năm gần đây, lại trở thành mục tiêu theo đuổi của không ít phụ nữ. Thậm chí, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), lao động nữ chiếm khoảng 37% lực lượng lao động trong lĩnh vực này tại Việt Nam, cao hơn so với mức 25% của thế giới. Chị Kiều Quyên - Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp công nghệ số việt nam (VNITO Alliance), đại sứ duy nhất của Việt Nam tại Women In Tech - một tổ chức khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin do Chính phủ Pháp thành lập là một trong số đó. 

Chị Kiều Quyên - Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VNITO Alliance)

Có thể thấy, dù là doanh nhân bản lĩnh trên thương trường, hay là người mong muốn vượt ra khỏi vùng an toàn với những công việc chưa từng thử qua, nhưng đức tính can trường, chịu khó của phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ thay đổi, và chắc chắn không bao giờ đứng ngoài cuộc trên hành trình đi lên của đất nước.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.