Sau Tết, một số khu vực có tình trạng người bán nhiều hơn người mua

THANH VÂN - TRẦN HÙNG - HỮU TRÍ - VIỆT TRUNG - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/2/2024, 21:00

(HTV) - Dịp Tết năm nay không có tình trạng mua quá nhiều hàng dự trữ trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ, nên những ngày sau Tết, người tiêu dùng vẫn phải mua sắm thêm với tâm lý mua đủ nhu cầu cần thiết.

TP.HCM tiếp tục đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào, phong phú sau Tết

Dịp Tết năm nay không có tình trạng mua quá nhiều hàng dự trữ trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ, nên những ngày sau Tết, người tiêu dùng vẫn phải mua sắm thêm với tâm lý mua đủ nhu cầu cần thiết.  

Ở giai đoạn mùa cao điểm Tết vừa qua đi, sức mua giảm là điều khó tránh khỏi. Ghi nhận tại chợ truyền thống và siêu thị, nguồn cung hàng hóa đã dồi dào trở lại, giá cả ổn định, nhưng ở một số khu vực, một số mặt hàng, đang có tình trạng người bán nhiều hơn người mua.

Sau Tết người tiêu dùng ưu tiên mua những mặt hàng thật sự cần thiết

Tại chợ Tân Định, Quận 1, hầu hết các quầy sạp đều đã mở cửa trở lại từ Mùng 6 Tết. Và đến ngày Rằm tháng Giêng, sức mua tại chợ như mọi năm đã có phần giảm nhiệt so với giai đoạn cao điểm trước Tết. Khách ghé mua hàng chủ yếu là khách quen với các quầy sạp.

Sức mua giảm đột ngột sau Tết, tiểu thương ''chật vật'' duy trì kinh doanh

Người dân mua sắm tại siêu thị không đông đúc như trước Tết

Còn tại hệ thống siêu thị Coopmart, để kích cầu mua sắm dịp đầu năm, nhiều chương trình giảm giá được áp dụng tập trung ở nhóm các mặt hàng hóa mỹ phẩm và hàng tươi sống lên đến 30%.

Xu hướng mua sắm sau Tết giảm do đâu?

Theo Sở Công Thương TP.HCM, dịp Tết năm nay, giá cả không tăng như những năm trước, hàng hóa dồi dào, không xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá. Sức mua tại một số khu vực có giảm nhưng tổng thể đo lường ở TP.HCM thì thương mại tăng 10%. Sở Công Thương cũng nhận định với những chỉ số kinh tế tháng 1, tháng 2 và tín hiệu tích cực trong tháng 3, hy vọng quý I sẽ có tăng trưởng như các dự báo.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.