Ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ Jane Goodall

KIM NGÂN - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/12/2023, 00:00

(HTV) - Bảo tàng Grevin tại thủ đô Paris của Pháp vừa ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ gạo cội Jane Goodall. Bà là nhà nghiên cứu tinh tinh, nhà hoạt động vì động vật, và nhà nhân chủng học hàng đầu thế giới.

Buổi lễ ra mắt tượng sáp có sự xuất hiện của phiên bản thật, chính là bà Jane Goodall, năm nay 89 tuổi.

Ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ Jane Goodall

Vào những năm 1960, khi mới 26 tuổi, Jane Goodall với niềm đam mê động vật đã quyết định đến sống gần những con tinh tinh ở Tanzania để nghiên cứu lối sống tự nhiên của chúng, bộc lộ khả năng sử dụng công cụ kiếm ăn của chúng.

Nhà khoa học người Anh đã dành cả đời mình để nghiên cứu về loài tinh tinh, và phát hiện khả năng làm ra công cụ ở loài linh trưởng này. Phát hiện đã làm thay đổi quan điểm trước đó của giới khoa học, khi cho rằng, con người là động vật duy nhất biết làm ra công cụ.

Hình ảnh Jane Goodall nô đùa, yêu thương những con tinh tinh như một người mẹ đã trở thành biểu tượng của toàn thế giới về sự xóa bỏ khoảng cách giữa con người và động vật.

Giờ đây, dù đã cao tuổi, bà Goodall vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động kêu gọi bảo tồn động vật, cảnh báo những mối nguy hại đến môi trường và tình trạng mất đa dạng sinh học toàn cầu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.