Siêu thị cười

Quý nhân xông đất

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ cổ truyền quan trọng của người Việt, đi kèm với rất nhiều phong tục tập quán ngàn đời, trong đó có phong tục “xông đất đầu năm”.


Các diễn viên từ trái qua: Nghệ sĩ Trung Dân (vai thầy bói), Phi Phụng (bà Hương), Hoàng Trinh (Ngọ)

Nhiều người lạm dụng phong tục “xông đất đầu năm”, biến tướng thành mê tín dị đoan, không chỉ gây ra phiền phức, khó chịu cho những người xung quanh, mà đôi khi còn trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo.

Bà Hương tìm đến thầy Hai nhờ thầy giải hạn để tìm “quý nhân” giúp mình xông đất đầu năm, hy vọng năm mới tìm được “bạch mã hoàng tử” cho cuộc sống bớt quạnh hiu. 

Điều kiện mà thầy Hai đưa ra về “quý nhân” ấy vô cùng ngặt nghèo, khiến bà Hương vắt óc suy nghĩ cũng không tìm ra ai trong số bạn bè, người quen đáp ứng đủ tiêu chí. Vừa lúc ấy, một người phụ nữ sang trọng, giàu có xuất hiện để “tạ lễ” cho thầy. Kỳ lạ thay, người phụ nữ này có đầy đủ những đặc điểm mà thầy “phán” về “quý nhân xông đất”. Bà Hương vô cùng mừng rỡ, năn nỉ người phụ nữ ấy đến nhà mình xông đất giải hạn. Đặc biệt, thầy còn cảnh báo về một “khắc tinh chiếu mệnh” của bà Hương sẽ xuất hiện trong nay mai…


Các diễn viên từ trái qua: Huỳnh Nhân, Linh Tý, Hoàng Trinh, Phi Phụng

Quả nhiên như lời thầy phán, ngày mùng một Tết, một người đàn ông có nhiều đặc điểm y như lời miêu tả của thầy Hai về “khắc tinh” xuất hiện trước cửa nhà bà Hương, gây đủ mọi phiền phức. Nhưng rốt cuộc, “kẻ khắc tinh” mới là người cứu mạng bà Hương, còn “quý nhân” kia hiện nguyên hình là tên lừa đảo, đồng bọn của thầy Hai, người mà bà Hương đinh ninh sẽ mang đến may mắn tài lộc cho mình.

Với sự tham gia của các diễn viên: Trung Dân, Phi Phụng, Hoàng Trinh, Phương Bình, Linh Tý, Huỳnh Nhu. Chương trình phát sóng lúc 17g05 ngày 7/2/2019 trên HTV9.
Thu Hằng