Phim Việt

Quốc Trường “lấy oán trả ơn” trong “Muôn mặt cuộc đời”

"Muôn mặt cuộc đời" lên án những kẻ tham lam thủ đoạn, làm giàu cho bản thân thông qua việc mua bán nội tạng. Những người dân nghèo khổ, kém hiểu biết ở vùng sâu vùng xa đang bị bọn chúng lợi dụng hòng trục lợi cá nhân.


Diễn viên Quốc Trường vai Phan Minh

Phản ánh mặt trái xã hội

Tú Hên là một chàng trai miền Tây thật thà, buộc phải lên thành phố lập nghiệp vì không thể ở chung nhà với người cha dượng hung bạo. Vốn thông minh lại khéo tay, anh học được nghề hóa trang và trở thành một chuyên gia giỏi. 

Tú Hên yêu cô diễn viên trẻ Thùy Hương nhưng cô đã có người yêu là bác sĩ Phan Minh. Tú Hên đã giúp đỡ Phan Minh tránh sự truy sát của xã hội đen, nhưng anh không ngờ Phan Minh lại là kẻ tham lam mất hết tính người.

Diễn viên Hoàng Anh vai Tú Hên và Hồ Bích Trâm vai Hà Trang

Số phận còn trớ trêu hơn khi Tú Hên phát hiện ra cha ruột đã bỏ nhà ra đi từ lâu của anh lại là ông trùm của một đường dây mua bán nội tạng. Và không ai khác, chính ông trùm này lại sát hại người thầy mà Tú Hên rất yêu quý. 

Các nhân vật Tú Hên, Phan Minh, Thùy Hương… đại diện cho những tầng lớp khác nhau trong xã hội. Con đường họ đi hoàn toàn khác nhau, có người chọn đi trên con đường lương thiện, nhưng có người vì tham lam mà lún vào hố sâu tội ác. Tất cả đều do quyết định của mỗi người, đó cũng là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải. 

Dù những vấn đề trong phim đã được đề cập trong những phóng sự, phim tài liệu, nhưng với phim truyện, Muôn mặt cuộc đời đã được đạo diễn Quách Khoa Nam chăm chút rất kỹ để có được những nét riêng, chuyển tải câu chuyện khá hấp dẫn thông qua số phận nhân vật với diễn biến đầy kịch tính.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc (trái) vai Thùy Hương

Quốc Trường đóng vai “ác” 

Từng đảm nhận những vai diễn hiền lành, tốt bụng… nhưng trong Muôn mặt cuộc đời, nam diễn viên Quốc Trường đảm nhận vai bác sĩ Phan Minh tài giỏi, điển trai, nói chuyện ngọt ngào, dễ thu hút phụ nữ. Vì tham tiền, Phan Minh vướng vào đường dây mua bán nội tạng bất hợp pháp. Trong một lần bị xã hội đen truy sát, anh buộc phải trốn vào đoàn phim của Thùy Hương. 

Để giúp Phan Minh thoát khỏi kẻ thù, Tú Hên hóa trang anh thành một người khác. Nhưng Phan Minh là kẻ "lấy oán trả ơn". 

Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn vai ông Hùng (phải)

Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên Quốc Trường đóng vai ác nên anh hầu như không gặp khó khăn. Chỉ tội cho nam diễn viên này, là thường xuyên bị bầm dập hết chân tay trong lúc quay những cảnh Phan Minh bị xã hội đen đánh “lên bờ xuống ruộng”. 

Không chỉ đóng vai ác, Quốc Trường còn "bị đánh" khi quay phim

Nhưng tất cả vẫn không đáng là gì so với cảnh Quốc Trường bị người đẹp Thủy Phạm (vai Hồng Hạnh) tặng cho một cú bạt tai nảy lửa. 

Đó là phân đoạn Phan Minh đến gặp Hồng Hạnh - cô con gái cưng của ông Hùng ở một quán cà phê để hăm dọa sẽ tố cáo ông ta mua bán nội tạng bất hợp pháp. 

Để bênh vực cha mình, Hồng Hạnh đã mạnh tay tát Phan Minh. Trớ trêu là cảnh này phải thực hiện đến lần thứ ba đạo diễn Quách Khoa Nam mới hài lòng, nên Quốc Trường phải gánh ba cái tát như trời giáng của người đẹp.

Diễn viên Thủy Phạm vai Hồng Hạnh

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Diệp Bảo Ngọc, Quốc Trường, Hoàng Anh, Hồ Bích Trâm, Huỳnh Anh Tuấn, Thủy Phạm, Vang Quốc Hải, Linh Tý, Hữu Lộc… 

Đón xem “Muôn mặt cuộc đời” (Đạo diễn: Quách Khoa Nam) dài 30 tập, phát sóng lúc 22g30 hàng ngày trên kênh HTV4.

Minh Minh