Quang Đăng: Hạnh phúc vì “vũ điệu rửa tay” được đón nhận

Quang Đăng hẳn đang là cái tên “hot” sau khi “vũ điệu rửa tay” do anh biên đạo ra mắt. Anh cũng rất bất ngờ khi điệu nhảy này được mọi người đón nhận, thậm chí mức độ lan tỏa còn vượt ra khỏi Việt Nam.


Quang Đăng từng bị gia đình phản đối khi lựa chọn con đường nghệ thuật

Thành công là cách thuyết phục tốt nhất

Quang Đăng vốn là con trai trong một gia đình theo nghề kinh doanh. Anh từng bị gia đình phản đối không phải với chỉ số “bình thường” mà còn rất “kịch liệt” khi lựa chọn con đường nghệ thuật để theo đuổi. Bố mẹ anh mong muốn con trai có thể tiếp quản công việc vốn đã là truyền thống từ rất lâu của gia đình, nhưng chàng trai trẻ này vẫn một mực quyết tâm theo đuổi đam mê.

Quang Đăng chia sẻ: “Tôi nghĩ, không có lời nói nào có thể thuyết phục bố mẹ ủng hộ mình đi theo con đường đã chọn bằng việc bản thân phải gặt hái được thành công. Sau những tháng ngày nỗ lực, tôi đã có được ngày hôm nay, và tôi tin rằng đó là minh chứng trọn vẹn nhất để gia đình ngày một yên tâm hơn”.

Bước ra từ cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance) với danh hiệu Á quân, ngày đó, nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối cho tài năng của Quang Đăng khi anh không được chạm tay vào danh hiệu cao nhất. Nhưng với Quang Đăng, quãng thời gian tham gia cuộc thi cũng chính là những chuỗi ngày đẹp nhất trong sự nghiệp làm nghề của anh.


Anh nói, cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy” là bước đệm vững chắc trong sự nghiệp

Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi khi nhìn lại chặng đường đầy thử thách mà mình đã đi qua, Quang Đăng vẫn âm thầm cảm ơn cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy. Bởi chương trình như một “tấm đệm” vô cùng vững chắc giúp chàng trai trẻ này có được những bước tiến mới trong sự nghiệp. 

Chán nản thì có, nhưng chán nhảy thì chưa bao giờ

Trước khi đến chạm đến vạch thành công, con đường nào mà chẳng đầy gian nan. Để vượt qua chặng đường đó, con người phải kiên trì, nỗ lực và giữ nguồn năng lực tích cực để không bị gục ngã. Với Quang Đăng, có lẽ năm 2018 - 2019 là khoảng thời gian đầy thử thách.

“Lúc đó, mọi thứ đến với tôi không được suôn sẻ  và thuận lợi. Từ công việc, tình cảm, bạn bè đều diễn ra không tốt khiến tôi phải trải qua hai lần chữa trị về tâm lý để khắc phục được sự bất ổn trong lòng. May mắn là mọi chuyện rồi cũng đã qua, bây giờ tôi đã thấy khá hơn rất nhiều và sẵn sàng cho những chặng đường mới”, Quang Đăng tâm sự về những ngày tháng khó khăn mà anh phải đối mặt.

Vậy những lúc không suôn sẻ và đầy áp lực đó, Quang Đăng có từng thấy chán nản và nghĩ rằng, lẽ ra mình không nên đi con đường khó khăn này? Anh trả lời: “Chán nản, đương nhiên là phải có, nhưng chán nhảy thì không bao giờ. Tôi chưa từng hối hận vì quyết định đi con đường nghệ thuật. Cuộc sống văn phòng chắc chắn không dành cho tôi. Tuy nhiên có những lúc tôi phải gánh quá nhiều áp lực công việc khiến tính khí trở nên khó chịu. Nghĩ lại những lúc đó, tôi cảm thấy rất có lỗi với những người thân xung quanh, bởi họ luôn quan tâm và nghĩ đến mình. Thật sự tôi rất biết ơn mọi người đã luôn quan tâm và không từ bỏ tôi trong những lúc mình không tốt như vậy”.


Quang Đăng cảm thấy mỗi ngày buồn chán và khá nhạt nếu không được nhảy

Âm nhạc và những điệu nhảy luôn gắn liền với Quang Đăng, cho nên ngay cả khi đối mặt với khó khăn, thử thách, cách vượt qua nhanh nhất cũng chỉ là nhảy múa. Quang Đăng chia sẻ: “Nhảy múa và âm nhạc chính là những người bạn giúp tôi vượt qua tất cả một cách nhanh nhất. Mỗi lần nghe nhạc, tôi không thể ngồi yên một chỗ mà cơ thể luôn chuyển động một cách nào đó theo những giai điệu, thậm chí là cả nhịp thở. Có một người biên đạo rất nổi tiếng từng nói một câu làm tôi luôn nhớ: Our lives have too much drama, when we have drama, we dance it out! (Cuộc đời này có quá nhiều bi kịch rồi, mỗi khi đối diện với nó, hãy nhảy cho nguôi ngoai đi!). Câu đó thật sự đúng với tôi cho tới thời điểm này”.

Vì vậy, Quang Đăng luôn cảm thấy mỗi ngày trôi qua khá nhạt và buồn chán nếu không được nhảy. Nhiều người có thể cho rằng đó chỉ là thói quen của anh mà thôi. Nhưng thực tế, chàng dancer này  xem nhảy múa như một phần cuộc sống của mình. Và đã từ rất lâu, anh luôn có một slogan riêng dành cho bản thân: "Sống là phải nhảy, sống là cảm thụ âm nhạc. Và một khi có nhảy múa và âm nhạc thì sẽ có một Quang Đăng".

Hạnh phúc khi “vũ điệu rửa tay” được mọi người đón nhận

Hẳn trong thời gian qua, dịch Covid 19 gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mọi người, kể cả những người làm nghệ thuật. Cuộc sống của Quang Đăng cũng thay đổi nhiều nhất trong những ngày vừa qua chính là con virus Corona. Từ sau Tết đến giờ, anh không có công việc nào mà chỉ ở nhà. Mọi công việc đều bị tạm dời lại và vẫn chưa có thời gian cụ thể. “Tuy nhiên, đây là tình hình chung nên tôi cũng đành chấp nhận. Thời gian rảnh rỗi, tôi rèn luyện bản nhiều hơn thông qua những bài tập gym, tập vũ đạo và thực hiện chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe”, anh nói. 


“Vũ điệu rửa tay” phòng dịch Covid 19 của Quang Đăng được mọi người đón nhận 

Những ngày qua, vũ điệu rửa tay do Quang Đăng biên đạo đang nổi tiếng trên mạng xã hội, thậm chí còn được truyền thông quốc tế chú ý. Xuyên suốt chặng đường làm nghề của Quang Đăng, anh nói chưa từng nghĩ đến việc “thời của mình” khi nào sẽ đến. Anh chỉ luôn mong rằng, bản thân sẽ đủ sức cống hiến và nỗ lực để mọi người có thể nhìn nhận một chàng vũ công Quang Đăng thật xứng đáng. 

Biên đạo Quang Đăng chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn khi được một tổ chức lớn và uy tín như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường thuộc Bộ Y Tế tin tưởng lựa chọn là một trong những gương mặt góp phần tạo nên vũ điệu rửa tay. Quá trình tạo ra điệu nhảy cho Ghen Cô Vy chỉ mất khoảng 15 phút bởi giai điệu của ca khúc này vốn rất quen thuộc với tôi trong một bài dựng ngày trước, nên tôi không phải tập đi tập lại nhiều”. 

Ghen Cô Vy được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Hưng do hai ca sĩ Min và Erik trình bày với tiết tấu vô cùng bắt tai. Do đó, Quang Đăng chỉ cần phối hợp giai điệu cùng lời bài hát với những bước rửa tay căn bản là đã có thể hoàn thành điệu nhảy một cách nhanh chóng. Mục đích ban đầu của điệu nảy là để nhiều người ý thức được việc rửa tay rất quan trọng, nên anh muốn mọi thứ đơn giản nhất có thể. 

Kể từ sau khi vũ điệu rửa tay cũng như ca khúc Ghen Cô Vy bùng nổ trên khắp mọi phương diện, Quang Đăng hoàn toàn không nghĩ đến việc sẽ được mọi người đón nhận và cùng nhau lan tỏa mạnh mẽ thông điệp của vũ điệu nhiều đến như vậy. Anh nói, sự bùng nổ của điệu nhảy một lần nữa làm cuộc sống của Quang Đăng thay đổi. Nhiều báo chí, chương trình truyền hình, không chỉ trong nước mà còn đến từ quốc tế liên hệ kết nối. 


Đối với chàng dancer này, âm nhạc là một phần cuộc sống

“Choáng ngợp, hạnh phúc và thậm chí là không thể tin nổi chính là những cụm từ nói lên cảm xúc của tôi trong những ngày gần đây. Tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Tất cả đều thay đổi. Mọi người nhận ra tôi nhiều hơn mỗi khi xuất hiện. Khi ra đường, lúc xuống phố, không chỉ còn nằm giới hạn ở phạm vi các bạn trẻ, mà người lớn, bậc phụ huynh cũng nhận ra và dành cho tôi những lời chào, lời khen vô cùng dễ thương. Thật lòng tôi rất cảm kích vì những điều ấy”, Quang Đăng chia sẻ.

Khi nghĩ ra vũ điệu rửa tay, Quang Đăng không nghĩ nhiều tới yếu tố giải trí, mà chỉ muốn tạo nên một điệu nhảy vui vẻ, đơn giản nhất, dễ nhớ nhất để mọi người có thể thuộc lời và vũ đạo. Quan trọng là thông qua đó, anh muốn kêu gọi mọi người rửa tay đúng cách và đầy đủ quy trình. 

Quang Đăng nói, vũ điệu rửa tay là cột mốc làm thay đổi hoàn toàn nhận thức nghề nghiệp. Âm nhạc và nhảy múa sẽ giúp chữa lành những vết thương, gắn kết mọi người lại để cùng hướng tới mục tiêu. Và đó là điều khiến chàng dancer, biên đạo múa này cảm thấy bản thân đã đúng khi lựa chọn con đường nhảy múa. 
Hoàng Minh
Xem thêm