Quận 5: Đêm thơ Việt Nam 2024 với đa tầng cảm xúc

THÀNH NGUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 14:18

(HTV) - Với chủ đề: "Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”, đêm thơ Việt Nam năm 2024 được tổ chức tại công viên Văn Lang, Quận 5, TP.HCM đã thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật "Lễ hội Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam 2024", với nhiều hoạt động đa dạng, được tổ chức tại nhiều địa điểm ở khu vực Quận 5.

Đêm thơ Việt Nam năm nay được chia thành hai chương. Chương một với chủ đề "Vần xưa vang bóng", đây là chương giới thiệu đến khán giả và người yêu thơ chùm thơ cách mạng với những tác phẩm thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình yêu với vị cha  già dân tộc.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại sự kiện 

Chương hai mang chủ đề "Điệu mới giao hòa", là những giai điệu ngân lên từ vần thơ, ý thơ được kết hợp với tiết tấu của nhịp sống hiện đại, ca ngợi hình ảnh tươi đẹp của thiên nhiên Việt Nam, không khí giao hòa của tiết trời xuân và khắc họa tình cảm thiêng liêng của tình mẫu tử. 

Chương trình được đầu tư và dàn dựng công phu mang đến cho khán giả nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được thể hiện dưới các hình thức biểu diễn đa dạng, từ ngâm thơ, bình thơ, biểu diễn ca khúc, múa, trình diễn nghệ thuật.

Đêm thơ Việt Nam thu hút đông đảo người dân 

Đêm thơ Nguyên tiêu là một sự kiện quan trọng, một ngày lễ đầy ý nghĩa không thể thiếu mỗi dịp Xuân về. Đến với đêm thơ, mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội hiểu thêm về thơ ca nước nhà, qua đó góp phần giữ gìn, phát huy thơ Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.