Quận 10 tuyên dương gương điển hình tiên tiến và ra quân tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/10/2023, 16:00

(HTV) - Quận 10 đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền và tuyên dương 5 tập thể, 19 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình cháy, nổ trên địa bàn Quận 10 không tăng, không có vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng giao lưu với 2 gương điển hình là Đại úy Phan Công Hạnh - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an Quận 10 và bà Nguyễn Thị Huỳnh - Trưởng Khu phố 2, Phường 8, Quận 10.

Đại úy Phan Công Hạnh - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an Quận 10, bà Nguyễn Thị Huỳnh - Trưởng Khu phố 2, Phường 8, Quận 10

Từ những chia sẻ cho thấy, để phong trào toàn dân PCCC hoạt động có hiệu quả, phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn dân tham gia công tác PCCC. Không ngừng củng cố và xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ mạnh mẽ về chất, lớn về lượng, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”. Bên cạnh đó, phải xây dựng phương án PCCC, phương án cứu nạn, cứu hộ sát với thực tế và đặc điểm tình hình cơ sở, thường xuyên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tuyên dương 5 tập thể, 19 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn Quận 10

Dịp này, ông Lê Văn Minh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 10 và ông Huỳnh Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND Quận 10 đã nhận bằng khen của UBND TP.HCM do có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Quận 10.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.