Quận 10 thành lập, chia tách và sáp nhập nhiều khu phố trên địa bàn

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG - ĐỖ LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/4/2024, 14:55

(HTV) - Phường 14 được Quận 10 chọn làm đơn vị điểm tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 11 của Hội đồng nhân dân Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập khu phố.

Toàn cảnh buổi lễ công bố Nghị quyết số 11 của Hội đồng nhân dân Thành phố

Thực hiện Nghị quyết số 11 của Hội đồng Nhân dân thành phố, Phường 14, Quận 10 sắp xếp từ 12 khu phố, 105 Tổ dân phố thành 19 khu phố. Theo đó, số lượng người hoạt động không chuyên trách ở Khu phố sẽ giảm từ gần 300 người xuống còn 95 người. Đây là con số giảm đáng kể, tinh gọn bộ máy và chắc chắn sẽ gặp những khó khăn ban đầu cho chính quyền địa phương khi triển khai thực hiện. 

Phường 14, Quận 10: Mục tiêu phát triển sau sáp nhập khu phố

Tại buổi lễ, UBND Phường 14, Quận 10 đã công bố và ra mắt nhân sự chức danh Trưởng Khu phố mới, kiện toàn các chức danh của chi bộ, tổ chức chính trị - xã hội tham gia hoạt động tại khu phố mới.

Đây là vấn đề rất được quan tâm vì để đảm đương được các vị trí công tác này thì cá nhân phải có phẩm chất đạo đức, năng lực; có tinh thần trách nhiệm trong công tác và uy tín trong cộng đồng dân cư; phải sử dụng tốt các ứng dụng thông tin để tuyên truyền vận động đến người dân. 

Tri ân, tổng kết, khen thưởng với những cá nhân không còn tham gia công tác khu phố, tổ dân phố

Ông Hà Tuấn Phương - Chủ tịch UBND Phường 14, Quận 10, TP.HCM nhận xét: "Khi chúng ta tinh gọn bộ máy mà chúng ta đã chọn được những nhân tố con người đáp ứng được công việc trong đề án mới, thì chắc chắn khu phố mới chúng ta sẽ hoạt động bài bản, tinh gọn, nền nếp và chất lượng hơn". 

Khen thưởng cấp quận, cấp thành phố và bằng khen Thủ tướng để tri ân những người đóng góp cho sự phát triển của địa phương trong thời gian qua

Ngoài hướng dẫn của Thành phố về việc tổ chức lễ tri ân, tổng kết, khen thưởng với những cá nhân không còn tham gia công tác khu phố - tổ dân phố, Phường 14 cũng sẽ tổ chức các chuyến đi về nguồn, đồng thời tổng hợp thành tích và trình Hội đồng thi đua khen thưởng cấp quận, cấp thành phố và bằng khen Thủ tướng để tri ân những đóng góp của các cô, chú, anh, chị cho sự phát triển của địa phương trong thời gian qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.