Quận 1, TP.HCM và Quận hoàn kiếm, TP. Hà Nội trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội

1/4/2023, 18:35

(HTV) - Sáng nay, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1 cùng lãnh đạo các phòng ban quận đã có buổi tiếp và trao đổi kinh nghiệm với đoàn UBND Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Quận 1 có hơn 23.000 doanh nghiệp và hơn 9.000 hộ kinh doanh đang hoạt động, tập trung nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống.

Quận xây dựng Đề án “Phát triển kinh tế dịch vụ cho Quận 1”; Kế hoạch khai thác không gian kinh tế ngầm trên địa bàn Quận 1 theo định hướng phát triển thành phố giai đoạn 2020-2025, phương án về việc tái tổ chức hoạt động chợ Bến Thành theo hướng chuyển đổi số của thành phố và gắn với phát triển kinh tế đêm; Kế hoạch phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1, Đề án phát triển kinh tế đêm Khu trung tâm trên địa bàn Quận 1. Thí điểm tổ chức hoạt động thương mại, dịch vụ trên tuyến đường Lê Lợi.

Dịp này, quận 1 và quận Hoàn Kiếm cũng đã trao đổi kinh nghiệm về công tác Quản lý đô thị, cải tạo chung cư cũ, quản lý phố đi bộ.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa cấp cho Apple 51 bằng sáng chế sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể tự phục hồi.
(HTV) - Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Nikki Haley cho biết, bà sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.
(HTV) - Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo sẽ tổ chức tổng tuyên cử sớm vào ngày 04/7 tới. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ cầm quyền đang bị Công đảng đối lập dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.
(HTV) - Ngày 22/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 05 ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.
(HTV) - Một nhóm các gia đình có con tin người Israel đã công bố đoạn video quay lại cảnh Hamas bắt giữ 5 nữ binh sĩ vào năm ngoái, với hy vọng Thủ tướng Netanyahu sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trả tự cho cho con tin.
(HTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử mở ra cơ hội mới cho nông sản TP.HCM. Nhiều giải pháp được triển khai để hỗ trợ người nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm online.
(HTV) - Ngày hội Kỹ thuật Ô tô Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập diễn đàn OTO-HUI đã diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hơn 300 thành viên diễn đàn trên cả nước tham dự.