Quách Ngọc Tuyên "giác ngộ" sau cú sốc phá sản nhờ ôsin Uyển Ân

Bà nội Lê Thiện xài chiêu hiểm ép cưới ôsin giả. Mai giúp anh giám đốc ăn chơi nhận ra giá trị của đồng tiền. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 19-22.

Phương Lan gây "mất điểm" với bà nội Lê Thiện 

Quỳnh thay đổi phong cách nữ tính để đến gặp mặt bà nội Lê Thiện. Tuy nhiên, với mục đích gây "mất điểm" với bà thì theo Yến và Mai, cô có thể thành công với một chiếc đầm hơi hở hang; thái độ thì phải bất cần và phải trợn mắt lên khi nói chuyện với bà. 

Quỳnh tìm cách để lại ấn tượng xấu cho bà nội

Hôm sau, Quỳnh đến nhà bà với khuôn mặt thật của mình khiến Thiện rất lo lắng. Cô giải thích với bà rằng mình đã cãi lời cha mẹ đi phẫu thuật thẩm mỹ sau tai nạn, nhưng xui xẻo gặp bác sĩ dỏm khiến đôi mắt cô bị lồi. Cô còn nhấn mạnh với bà: "Trong nhân tướng học, ai mà mắt lồi thì xui lắm. Người nào rớ tới sẽ bị xui tận mạng". Không giống với cô dự đoán, bà nội bá đạo khen mắt lồi là quý tướng: "Đôi mắt này có thể canh trộm, canh chồng con. Nếu nó léng phéng là nội cho con "đục" nó luôn". Kế hoạch đã thất bại, bà nội càng yêu thích và muốn rước cháu dâu về ngay.

Bà nội vui mừng trái với dự đoán của Quỳnh

Lúc này, Thiện mới trách Quỳnh tại sao không báo trước với anh, vì bà anh sống rất "phóng khoáng", rất thích những món đồ to tròn. Vì thế, mắt cô càng to thì bà càng thích. Lúc này, cả hai người mới thật sự lo sợ. 

Yến và Mai trách Quỳnh không từ chối thẳng, vì đây là bà nội của người ta, không phải của Quỳnh, mà cô phải lo. Nhưng sự thật là Quỳnh rất thương bà chứ không liên quan đến Thiện. Cô hỏi Thiện, nếu mình tiếp tục công việc này thì lỡ bạn gái anh quay về thì anh sẽ làm gì. Thiện nói anh chưa nghĩ tới nên Quỳnh tự quyết định: "Nếu bạn gái anh về thì hãy nói với bà do tôi bắt cá hai tay nên hai người chấm dứt".

 Bà giả vờ đau tim để ép đôi trẻ phải cưới ngay

Quỳnh nhận được tin bà nội lên cơn đau tim nên vội vàng vừa khóc vừa chạy sang nhà bà. Gặp được hai người cháu, bà nói nếu bây giờ bà được ẵm chắt là bà khỏe ngay. Thiện và Quỳnh đều hứa rằng: "Nội sống thì mới dự đám cưới của tụi con được chứ nội". Nghe đến đây, bà mừng rỡ ngồi bật dậy khiến cả hai nhận ra mình đã bị bà lừa. 

Ôsin lên chức cô giáo dạy kèm cho ông chủ

Trí vì "bận việc" nên không thể theo kịp bài học ở trường để tốt nghiệp. Người thầy phụ trách bèn nhờ một cô sinh viên thủ khoa của trường để kèm Trí. Thì ra đó chính là cô ôsin Mai mà anh luôn xem thường. Mai đã cười nhạo Trí: "30 môn mà anh rớt 22 môn, còn 8 môn vừa đủ điểm qua. Mà tôi nhớ khóa của anh đã ra trường cách đây hai năm rồi. Anh  làm sao mà hay vậy?". 

Trí nói, nếu đã biết điểm của nhau rồi thì để trong lòng, đừng có "xỉa xói". Mai không nhận tiền của Trì vì cô cho rằng làm ôsin dễ hơn là làm gia sư của anh. Trí phải xin lỗi và gọi Mai là "nhà thông thái" thì cô mới giúp. 

Mai dạy kèm cho Trí nhưng kết quả anh vẫn thi rớt vì ham chơi

Tuy nhiên, khi bắt đầu thì Trí không lo học mà cứ bấm điện thoại, rồi viện cớ đi nhà vệ sinh để trốn tránh. Mai đã treo điện thoại của Trí lên chậu nước, mua sẵn thuốc trị đau bụng để ép anh phải tập trung. Việc học của Trí có tiến bộ. Mai chắc chắn nếu cứ theo đà này, anh sẽ tốt nghiệp được. Thế nhưng, vẫn chứng nào tật nấy, Trí lừa Mai đi nấu cơm rồi bỏ đi chơi. 

Kết quả là anh thi rớt mà còn chất vấn Mai rồi đòi tiền lại. Mai không chịu thua và đòi mách mẹ Trí. Anh đành phải chịu thua nhưng trong lòng cả hai đã ngấm ngầm lửa giận về đối phương.

Thiếu gia giác ngộ sau cú sốc phá sản

Nhà của Trí bị xã hội đen đến đòi nợ với số tiền lên đến 40 tỉ. Mẹ anh đã bán công ty, bán nhà nhưng vẫn không đủ. Bà đã nợ 8 năm, nhưng Trí làm con mà không biết gì. Anh đã đứng ra cam kết sẽ thay mẹ trả nợ. Hiện tại, nhà anh lâm vào cảnh thiếu thốn đến nỗi không có tiền mua muối Himalaya để nêm gia vị, ăn thịt trâu thay thịt bò Úc. Thấy Trí chê đồ ăn, Mai nói rằng không chừng sau này Trí chỉ còn ăn được mỗi cơm trắng. Còn mẹ anh thì khóc lóc, tiều tụy.

Trí tập làm quen với cuộc sống khó khăn

Trí không tin và gọi điện lên công ty hỏi sự tình. Mai nghe được mới nói anh có bao giờ lên công ty đâu mà biết. Trí cũng sợ rằng cả Mai cũng bỏ việc ở nhà anh thì cô nói mình sẽ không bỏ đi, khiến Trí nhẹ nhõm hơn. Trí gọi điện xin bạn bè giúp đỡ nhưng ai cũng tránh né. 

Bọn đòi nợ quay lại và anh hứa sẽ trả họ 200 triệu mỗi tháng. Trí đang lo lắng phải xoay sở bằng cách nào thì mẹ anh vui mừng báo tin bà trúng số độc đắc nên anh sẽ quay lại làm giám đốc. Trí mừng rỡ vì thoát khỏi gánh nặng, đồng thời anh cũng nhận được một bài học giá trị. Trí nói: "Sau sự việc này, con quyết tâm từ giờ sẽ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi mẹ".

 Trí đã hiểu lầm lòng tốt của Mai

Tối hôm đó, mẹ Trí đã đưa cho Mai một số tiền để cám ơn cô đã giúp Trí thức tỉnh. Tuy nhiên, Trí đã phát hiện ra sự thật. Anh trách cô vì sao lại dồn anh vào bước đường cùng. Mai cũng thú nhận: "Đúng là tôi làm. Tất cả là vì tôi thấy anh lúc nào cũng ăn chơi lêu lỏng, không nghĩ tới gia đình, sự nghiệp của anh, suốt ngày thì sống sính ngoại. Bị một lần cho anh chừa. Tiền do đôi bàn tay và trí óc làm ra chứ không phải từ trên trời rơi xuống".

Trí vẫn cho rằng Mai làm tất cả là vì tiền, nhưng Mai nói cô không tầm thường như anh nghĩ. Trước khi bỏ đi, Mai có nhắc Trí: "Đến người mẹ mà anh còn không hiếu thuận được thì sau này anh sẽ hối hận". Mẹ anh thì lắc đầu nói rằng anh đã hiểu lầm Mai. Liệu Trí có hiểu được tấm lòng của Mai?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy