Tăng cường quản lý, hướng đến du lịch chuyên nghiệp tại Phố Đông y Quận 5

QUỐC MINH - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/4/2024, 13:36

(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.

Một số vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý và sử dụng thuốc

Hiện nay, Quận 5 là một trong những địa phương tập trung nhiều các cơ sở hành nghề y dược cổ truyền trên toàn thành phố và trong cả nước với 336 cơ sở bao gồm: nhà thuốc tân dược, cửa hàng dược liệu, cửa hàng thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền và cơ sở sản xuất thuốc Y học cổ truyền.

Đến khảo sát tại một nhà thuốc đông y, đoàn đã ghi nhận một vài loại thảo dược đóng gói trong bao bì nhưng không có ghi rõ đơn vị cung cấp. Đoàn đã nhắc nhở chủ cửa hàng sớm liên hệ nguồn cung, bổ sung đầy đủ thông tin để giúp người mua an tâm sử dụng.

 Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát tại các nhà thuốc Phố Đông y

Đoàn đã đến khảo sát ngẫu nhiên một công ty sản xuất Đông dược nằm ngay tại Phố Đông Y, đơn vị này có kinh nghiệm sản xuất nhiều sản phẩm Đông y gia truyền nhưng hiện nay cũng đã phải tạm ngưng và chuyển sang loại hình "Siêu thị Đông y" vì gặp khó khăn khi xin Cấp giấy phép lưu hành sản phẩm của công ty.

Bên cạnh việc tập trung phát triển ngành Dược, Dược học cổ truyền thì việc tăng cường chất lượng công tác thanh kiểm tra, đảm bảo chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến tay người mua cũng hết sức quan trọng, giữ vững danh tiếng của tuyến phố này. 

Phát triển Phố Đông y thành điểm đến du lịch văn hóa chuyên nghiệp

UBND Quận 5 cũng cho biết đang thu hút các ngành nghề thuộc lĩnh vực y dược học cổ truyền và phát triển hoạt động kinh doanh tại Phố Đông y. Mục tiêu là quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch cho du khách trong và ngoài nước, coi đây là một điểm nhấn níu chân du khách; đồng thời góp phần đồng hành cùng ngành Y tế thành phố chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Việc tăng cường quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở y dược cổ truyền trên địa bàn Quận 5 là hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và góp phần phát triển du lịch văn hóa chuyên nghiệp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.