Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tiếp Chủ tịch Liên Đoàn Công Nghiệp Hồng Kông

TRUNG HẬU - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/5/2023, 10:24

(HTV) - Chiều 30/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đã tiếp ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên Đoàn Công Nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Trong chuỗi hoạt động tiếp nối quảng bá, xúc tiến đầu tư và kinh doanh giữa các doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) và các đối tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đã tiếp ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên Đoàn Công Nghiệp Hồng Kông nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đã tiếp ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên Đoàn Công Nghiệp Hồng Kông

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, đây là cơ hội có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo diễn đàn kết nối doanh nghiệp hai bên, thúc đẩy trở lại và tăng cường hơn nữa hợp tác đầu tư giữa Hồng Kông và TP.HCM trên cơ sở phát huy thế mạnh của hai bên như trí tuệ nhân tạo, tăng trưởng xanh, quản trị số, logictis,... Đồng thời Thành phố cũng mời gọi Liên Đoàn Công Nghiệp Hồng Kông FHKI (Trung Quốc) đầu tư vào ngành công nghiệp nền tảng điện tử, vi mạch bán dẫn, công nghệ sinh học, hàng không.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tiếp ông Sunny Chai

Chủ tịch Liên Đoàn Công Nghiệp Hồng Kông FHKI (Trung Quốc) Sunny Chai cho biết, Hồng Kông là trung tâm tài chính, thương mại và hàng không quốc tế, trung tâm văn hoá và đổi mới sáng tạo, nắm giữ vai trò chiến lược "siêu kết nối" với Trung Quốc đại lục và thế giới. Sau ba năm đóng cửa do đại dịch COVID-19, nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư ra bên ngoài của doanh nghiệp tại đây là rất lớn. Chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM lần này là dịp để đoàn tìm kiếm cơ hội hợp tác, đặc biệt là phát triển, đào tạo nguồn nhân lực về IT, công nghệ thông tin.

Đây chính là cơ hội kết nối doanh nghiệp hai bên, thúc đẩy trở lại và tăng cường hợp tác song phương

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.