Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

HOÀNG HƯƠNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 15/11/2023, 06:00

(HTV) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp giữa 2 đợt của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Phiên họp diễn ra trong 2 - 5 ngày và cho ý kiến về một số dự án Luật, dự thảo Nghị quyết sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, kinh nghiệm từ Kỳ họp thứ 5 đã cho thấy, cách làm việc này đã có những kết quả rất tốt. Do đó, tại Kỳ họp này, Quốc hội thống nhất với đề xuất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để bố trí giữa hai đợt của kỳ họp Quốc hội có khoảng 1 tuần để các cơ quan làm việc. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Trong 2 - 5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc giải trình, tiếp thu với 8 dự án Luật; cho ý kiến về việc giảm thuế giá trị gia tăng; thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng và công trình giao thông đường bộ; giám sát chuyên đề về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội và một số nội dung khác. 

Toàn cảnh Phiên họp

Trong chiều qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với các dự thảo luật gồm: Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi); dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.